CHUYÊN MỤC CHÍNH

TẠP CHÍ
CẦU ĐƯỜNG VIỆT NAM

Tòa soạn: Toà nhà 3 tầng - Tổng cục Đường bộ Việt Nam - Ô D20 Tôn Thất Thuyết 
Cầu Giấy - Hà Nội

Tel: 04.3942.6573
Email: cauduong308@gmail.com

TBT: T.S Nguyễn Văn Nhân
PTBT: Ngô Đức Hành

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu thăm, chúc Tết Ủy ban ATGT Quốc gia

2015/2/11 16:8 - Xuân Nguyên

Sáng 11/2, tại Hà Nội, Đoàn công tác của Quốc hội do đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu đã có buổi thăm, làm việc và chúc Tết Ủy ban ATGT Quốc gia nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.


Đón tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia; Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tich chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia; Lãnh đạo các cơ quan chức năng của Ủy ban ATGT Quốc gia, các bộ, ban ngành liên quan. 
 
Tại buổi làm việc, thay mặt Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đánh giá cao và hoan nghênh Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GTVT đã phối hợp với các bộ, ban ngành liên quan chỉ đạo quyết liệt các giải pháp mang tính đồng bộ, đột phá, TNGT tiếp tục giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.
 
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu phát biểu tại buổi làm việc
 
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đánh giá năm 2014 là năm để lại những kết quả, thành tựu nổi bật, hệ thống kết cấu hạ tầng phát triển tương đối đồng bộ, hệ thống giao thông trọng điểm, hệ thống giao thông nông thôn có sự chuyển biến rất rõ dệt, bê tông hóa, cơ bản đường ô tô đã về tới trung tâm xã.
 
Theo Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Ủy ban ATGT Quốc gia đã xác định đúng Nghị quyết của Quốc hội về nâng cao quản lý nhà nước, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành luật giao thông của người dân tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng. Nếu như không có sự vào cuộc của cả xã hội, nâng cao được ý thức chấp hành pháp luật trong vấn đề GTVT thì số vụ TNGT, vấn đề UTGT khó giảm được một cách đáng kể.
 
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nhấn mạnh vai trò của Ủy ban ATGT Quốc gia, cơ quan phối hợp liên ngành để thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT. Các lĩnh vực GTVT đường bộ, đường sắt, đường hàng không… có những chuyển biến tích cực hơn các năm khác, tạo ra nhận thức cho toàn ngành về cả vấn đề xây dựng kết cấu hạ tầng, tổ chức quản lý giao thông, ý thức phục vụ hành khách…
 
Bộ trưởng , Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng phát biểu tại buổi làm việc
 
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cũng cho biết trong những năm vừa qua, Quốc hội quan tâm đến mảng hoàn thiện thể chế của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, trong đó có mảng văn bản quy phạm pháp luật để phục vụ cho công tác quản lý nhà nước về GTVT, trong đó có vấn đề ATGT.
 
“Bộ GTVT đã trình Quốc hội ban hành dự án luật quan trọng (Luật Giao thông đường bộ, Luật Hàng không sửa đổi, tiếp tục chỉnh sửa Luật Hàng hải…) tạo ra cơ sở pháp lý rất quan trọng cho quản lý nhà nước về GTVT. Trong lĩnh vực ATGT vận tải, Bộ GTVT đã đi theo hướng xuất phát từ thực tế, những vướng mắc bất cập trong quản lý GTVT, trong xử lý những vi phạm GTVT để đề xuất kịp thời với Chính phủ ban hành giải quyết những vấn đề này” - Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cho biết.
 
Về nhiệm vụ trong năm 2015, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đề nghị Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GTVT tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát từ nhiều góc độ khách nhau, mặc dù hiện nay chưa đạt được kết quả như mong muốn nhưng so với trước đây đã có những kết quả nhất định. Quốc hội cũng thường xuyên tổ chức các phiên điều trình, chất vấn để làm rõ thực trạng tình hình GTVT, vấn đề trật tự ATGT, TNGT, đề ra những giải pháp, Nghị quyết cụ thể về lĩnh vực này.
 
Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, thay mặt Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội,
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu chúc mừng CBCNV Ủy ban ATGT Quốc gia
 
Thay mặt Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GTVT, Bộ trưởng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng cảm ơn các đồng chí Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đặc biệt Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã quan tâm, giúp đỡ trong thời gian qua, bằng các Nghị quyết cụ thể của Quốc hội đã giúp Ủy ban ATTGT Quốc gia, Bộ GTVT triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm góp phần giảm thiểu TNGT.
 
Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, năm 2015 Bộ GTVT tiếp tục đẩy mạnh hạ tầng giao thông, nhiều dự án công trình sẽ được đưa vào khai thác trong năm 2015 - 2016, trong đó năm 2015 dự kiến sẽ khánh thành và khởi công khoảng 170 dự án, riêng Quý I có 46 dự án, nhiều dự án lớn sẽ được đưa vào khai thác (cao tốc Hà Nội - Hải Phòng), đặc biệt là hoàn thành việc cải tạo, nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh qua khu vực Tây Nguyên (Quốc lộ 14), sẽ góp phần tích cực vào bảo đảm trật tự ATGT, giảm thiểu TNGT.
 
Trong năm 2015, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GTVT cùng với các bộ, ban ngành liên quan sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong hoạt động bảo đảm trật tự ATGT, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng; phấn đấu giảm 5% - 10% số vụ, số người chết, số người bị thương TNGT so với năm 2014 ở tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; đồng thời tiếp tục cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút.
 
“Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GTVT tiếp tục tăng cường phối hợp với các bộ, ngành liên quan để thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, cả lâu dài và trước mắt, trong đó có việc đầu tư nhanh kết cấu hạ tầng giao thông, hoàn thiện thể chế chính sách, tăng cường giáo dục nâng cao văn hóa giao thông, sự đồng thuận trong cộng đồng. Với việc nhiều giải pháp đồng bộ này, tin rằng năm 2015 TNGT tiếp tục giảm và kiềm chế, ùn tắc giao thông với việc đẩy nhanh phát triển vận tải hành khách công cộng, tổ chức giao thông, tăng cường xử lý vi phạm… sẽ được cả thiện” - Bộ trưởng nhấn mạnh.
 

 GỬI Ý KIẾN


VIDEO CLIP
Xem thêm >>
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH