CHUYÊN MỤC CHÍNH

TẠP CHÍ
CẦU ĐƯỜNG VIỆT NAM

Tòa soạn: Toà nhà 3 tầng - Tổng cục Đường bộ Việt Nam - Ô D20 Tôn Thất Thuyết 
Cầu Giấy - Hà Nội

Tel: 04.3942.6573
Email: cauduong308@gmail.com

TBT: T.S Nguyễn Văn Nhân
PTBT: Ngô Đức Hành

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể làm việc với Lãnh đạo tỉnh Hà Giang

2018/6/1 13:58 - Kim Anh

Chiều 31/5, tại trụ sở Bộ GTVT, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã có buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh Hà Giang về công tác quản lý nhà nước về giao thông trên địa bàn tỉnh. Dự buổi làm việc về phía tỉnh Hà Giang có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư tỉnh ủy; Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các đơn vị liên qua. Về phía Bộ GTVT có sự tham dự của Thứ trưởng trưởng Nguyễn Văn Công cùng lãnh đạo các Vụ, Cục chuyên ngành và Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam.Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể làm việc với Lãnh đạo tỉnh Hà Giang
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn cho biết: Năm 2017 cùng với cả nước vượt qua mọi khó khăn thách thức, kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Giang đã có sự tăng trưởng khá, đạt 7,36% (cao nhất từ đầu nhiệm kỳ đến nay), bên cạnh đó sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và nỗ lực của người dân, tỉnh đã có 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đưa tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới lên 23 xã. Phát huy kết quả đạt được, năm 2018 tỉnh đặt mục tiêu tăng tổng sản phẩm là 8%.
 
“Để đảm bảo mục tiêu, ngay từ đầu năm, tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Kết quả phát triển kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm tiếp tục có sự chuyển biến tích cực”, đồng chí Chủ tịch nhấn mạnh.
 
Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, hiện trên địa bàn tỉnh có 7.942km đường bộ, ngoài ra còn có hệ thống đường thôn, bản, ngõ, xóm, đường chuyên dùng ở các khu cụm công nghiệp và đường nội đồng. Đường thủy nội địa với địa hình chủ yếu là núi cao, có địa hình cắt, độ dốc tự nhiên lớn, lòng sông suối nhỏ, nhiều thác ghềnh, giao thông đường thủy nội địa không phát triển, việc khai thác lòng sông, hồ chủ yếu là do tự phát của người dân sinh sống ven sông, người dân tự lập các bến đò ngang nhỏ ven sông để đi lại nối thống đường bộ qua hai bên bờ sông.
 
Việc đầu tư nâng cấp đường địa phương luôn được tỉnh quan tâm thực hiện, hệ thống đường tỉnh đã được đầu tư, nâng cấp, hệ thống đường huyện ngày càng hoàn thiện. Đến nay, có 192/195 xã, phường, thị trấn có đường đến trung tâm xã với mặt đường rải nhựa hoặc cứng hóa bằng bê tông xi măng. 
 
Công tác đảm bảo trật tự ATGT luôn được Tỉnh quan tâm, chỉ đạo; công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT được các cơ quan, đơn vị thực hiện thường xuyên, đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao sự hiểu biết và ý thức chấp hành của mọi người dân; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật. Kết quả thực hiện 05 tháng đầu năm này có những chuyển biến tiến bộ đáng khích lệ.
 
Tại buổi làm việc,tỉnh Hà Giang đưa ra các kiến nghị đối với Bộ GTVT liên quan đến Dự án đường cao tốc Hà Giang kết nối đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai; Dự án đầu tư nâng cấp Quốc lộ 279, đoạn Việt Vinh - Nghĩa Đô; Dự án Đầu tư, nâng cấp QL4, đoạn nối Hà Giang - Lào Cai (Giai đoạn 1). Ngoài ra, Tỉnh cũng đề nghị Bộ quan tâm, chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác bảo trì trên các tuyến đường quốc lộ khác trên địa bàn tỉnh.
 
Bày tỏ vui mừng với những kết quả đã đạt được của tỉnh Hà Giang trong thời gian qua, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cảm ơn sự hỗ trợ và giúp đỡ của tỉnh đối với Bộ GTVT, nhất là đối với các tác triển khai các dự án giao thông trên địa bàn.
 
Đối với đề xuất của tỉnh liên quan đến Dự án đường cao tốc Hà Giang kết nối đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Bộ trưởng đề nghị Vụ Kế hoạch - Đầu tư và các đơn vị liên quan nghiên cứu hoàn chỉnh quy hoạch kết nối này một cách hợp lý và định hướng lâu dài; Tổng công ty Đầu tư phá triển đường cao tốc VN tiếp tục nghiên cứu đề xuất các phương án đảm bảo tính khả thi đối với Dự án.
 
Bộ trưởng cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh Hà Giang quyết liệt chỉ đạo, tăng cường tuyên truyền giám sát để kéo giảm tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí theo đúng Nghị quyết của Chính phủ; đồng thời phối hợp Tổng cục Đường bộ VN tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát tải trọng xe.
 

Cũng tại buổi làm việc, Bộ trưởng đã có trao đổi cụ thể với địa phương các vấn đề liên quan đến Dự án đầu tư nâng cấp Quốc lộ 279, đoạn Việt Vinh - Nghĩa Đô; Dự án Đầu tư, nâng cấp QL4, đoạn nối Hà Giang - Lào Cai (Giai đoạn 1). GỬI Ý KIẾN


VIDEO CLIP
Xem thêm >>
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH