CHUYÊN MỤC CHÍNH

TẠP CHÍ
CẦU ĐƯỜNG VIỆT NAM

Tòa soạn: Toà nhà 3 tầng - Tổng cục Đường bộ Việt Nam - Ô D20 Tôn Thất Thuyết 
Cầu Giấy - Hà Nội

Tel: 04.3942.6573
Email: cauduong308@gmail.com

TBT: T.S Nguyễn Văn Nhân
PTBT: Ngô Đức Hành

Chủ tịch VIBRA Ngô Thịnh Đức làm việc với đại điện công ty KUROSAWA

2017/9/11 16:25 - Trang Bùi

Sáng nay, 11/9 tại Văn phòng Hội KHKT Cầu đường Việt Nam đã có buổi làm việc giữa Chủ tịch VIBRA Ngô Thịnh Đức và đại diện Công ty Cổ phần Xây dựng KUROSAWA – Giám đốc điều hành Ông Shiro Kurosawa.


Tại buổi trao đổi, 2 bên đánh giá cao sự phối hợp và kết quả thực hện chương trình phối hợp của Công ty Cổ phần Xây dựng KUROSAWA và VIBRA theo nội dung các vấn đề mà Bộ GTVT Việt Nam (MOT) đã chấp thuận.

 

Hai bên cùng đánh giá cao sự giúp đỡ tạo điều kiện có hiệu quả của MOT trong hoạt động hợp tác của VIBRA với KUROSAWA.

 

 

Chủ tịch Vibra Ngô Thịnh Đức

 

Căn cứ vào văn bản của Bộ GTVT: Thống nhất chủ trương để Hội KHKT Cầu đường Việt Nam và Công ty Cổ phần Xây dựng KUROSAWA tiếp tục đàm phán, thỏa thuận chính thức về việc tiếp nhận chuyển giao công nghệ từ thiết kế đến tổ chức thi công và kiểm soát chất lượng đối với “Dầm phức hợp BTDƯL-Thép (SPC) nhằm xây dựng thực hiện làm cơ sở xem xét cho phép áp dụng đại trà trong xây dựng cầu ở Việt Nam”.

 

Tại buổi trao đổi Chủ tịch VIBRA Ngô Thịnh Đức cũng đề nghị 2 bên sẽ thành lập tổ côn tác liên hiệp bao gồm các nhà khoa học, kỹ sư, tổ chức tư vấn của KUROSAWA chỉ định và các nhà khoa học, kỹ sư, tổ chức tư vấn, các đại diện đến từ các trường Đại học, Viện nghiên cứu MOT và Tổng cục Đường bộ Việt Nam (drvn) là thành viên của VIBRA do Chủ tịch VIBRA chỉ định để xem xét điều chỉnh thiết kế, chỉ dẫn kỹ thuật…cũng như các vấn đề liên quan phát sinh để đảm bảo đưa vào thử nghiệm tại Việt Nam. Đồng thời, bên công ty KUROSAWA chịu trách nhiệm cung cấp cho VIBRA toàn bộ các hồ sơ về bản quyền dầm SPC trước khi 2 bên tiến hành đàm phán thỏa thuận chuyển giao công nghệ, để đảm bảo không có tranh chấp của bên thứ 3.

 

 

Đại diện công ty KUROSAWA,

Giám đốc điều hành Ông SHIRO KUROSAWA (thứ 2 bên trái sang) 

 

Chủ tịch Ngô Thịnh Đức cũng cho biết, VIBRA thực hiện theo chương trình phối hợp MOT tổ chức kiểm tra sản phẩm tại nhà máy của KUROSAWA dự kiến từ 14-15/10/2017, và dự kiến tháng 11 sẽ tổ chức công bố sản phẩm cáp SC sản xuất tại Đồng Nai của KUROSAWA.

 

Sau khi trao đổi thẳng thắn và chân tình, Chủ tịch VIBRA Ngô Thịnh Đức và đại diện công ty KUROSAWA - Giám đốc điều hành Shiro Kurosawa thống nhất các vấn đề Chủ tịch VIBRA nêu trên, khẳng định tiếp tục cùng nhau triển khai để có kết quả tốt. Hai bên bày tỏ hài lòng trong chương trình hợp tác.

 

Đại diện công ty KUROSAWA, Giám đốc điều hành ông Shiro Kurosawa chân thành cảm ơn Chủ tịch VIBRA đã tổ chức buổi làm việc này cũng như chương trình làm việc sắp tới, cảm ơn các nhà khoa học, các cơ quan, cá nhân của KUROSAWA và VIBRA đã tận tình trong công việc của 2 bên, đảm bảo cho hoạt động chung. Đồng thời phía bên công ty KUROSAWA muốn thông qua chương trình hợp tác lần này cũng là tạo tiền đề cho sự hợp tác, là công ty hình mẫu cho các công ty khác của Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam.GỬI Ý KIẾN


VIDEO CLIP
Xem thêm >>
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH