CHUYÊN MỤC CHÍNH

TẠP CHÍ
CẦU ĐƯỜNG VIỆT NAM

Tòa soạn: Toà nhà 3 tầng - Tổng cục Đường bộ Việt Nam - Ô D20 Tôn Thất Thuyết 
Cầu Giấy - Hà Nội

Tel: 04.3942.6573
Email: cauduong308@gmail.com

TBT: T.S Nguyễn Văn Nhân
PTBT: Ngô Đức Hành

Hội KHKT Cầu đường Việt Nam dự hội nghị thường niên của Hiệp hội Đất và Bê tông dự ứng lực Nhật Bản

2017/6/26 15:48 - Tin và ảnh: Tống Trần Tùng

Nhận lời mời của Hiệp hội Neo đất (KTB) và Bê tông dự ứng lực (PC) Nhật Bản, từ ngày 15 đến 20 tháng 6 năm 2017, đoàn đại biểu của Hội KHKT Cầu Đường Việt Nam do Chủ tịch Ngô Thịnh Đức dẫn đầu đã tham dự Hội nghị thường niên của Hiệp Hội KTB&PC tổ chức tại thủ đô Tokyo.


Đoàn đã được Ngài Ryohey Kurosawa, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty kỹ thuật xây dựng Kurosawa, Chủ tịch danh dự Hiệp hội KTB&PC cùng các cộng sự đón tiếp nồng nhiệt.     
     
      
Ông R. Kurosawa (đứng giữa) Chủ tịch danh dự Hiệp hội KTB&PC, tiếp Chủ tịch VIBRA Ngô Thịnh Đức
 
Tại Hội nghị, Chủ tịch Ngô Thịnh Đức đã có bài phát biểu chào mừng được  hơn 500 đại biểu tham dự hội nghị là các quan chức, các tập đoàn, các công ty xây dựng và tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng của Nhật Bản nhiệt liệt hoan nghênh.
              

Chủ tịch VIBRA Ngô Thịnh Đức phát biểu chào mừng Hội nghị thường niên KTB&PC
                    

Chủ tịch VIBRA Ngô Thịnh Đức chúc mừng tân chủ tịch Hiệp hội KTB&PC
 
Trước khi diễn ra Hội nghị, tại trụ sở Bộ Đất đai, Hạ Tầng, Giao thông và Du lịch (MLIT) Nhật Bản, Chủ tịch Ngô Thịnh Đức và các thành viên trong đoàn đã có buổi tiếp xúc và trao đổi, làm việc với các Ngài Tiến sĩ Masafumi Mori, Thứ trưởng phụ trách kỹ thuật công nghệ và kết cấu hạ tầng; Ngài Tsukasa Akimoto, Nghị sĩ Hạ viện (Chúng nghị viện) Nhật Bản và Ngài  Toshiaki Koizumi, nguyên Thứ trưởng, nguyên Nghị sĩ Hạ viện cùng các quan chức thuộc Cục kỹ thuật và quản lý hạ tầng của MLIT. 
                         
 
Chủ tịch VIBRA Ngô Thịnh Đức tặng quà lưu niệm Thứ trưởng Mori và Nghị sĩ Akimoto
 
Ngài Thứ trưởng Mori đã nhiệt thành cảm ơn các vị khách quý từ Việt Nam sang dự Hội nghị đã đến thăm Bộ  Đất đai, Hạ Tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản, đánh giá cao những đóng góp hiệu quả của Ngài Ngô Thịnh Đức trên cương vị Thứ trưởng trước đây trong hoạt động hợp tác giữa Bộ GTVT Việt Nam và Bộ Đất đai, Hạ Tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản cũng như  hiện nay trên cương vị Chủ tịch Hội giữa Hội KHKT Cầu Đường Việt Nam với Hội KTB&PC, nhất là trong hoạt động chuyển giao các công nghệ tiên tiến, thích hợp của Nhật Bản vào Việt Nam trong xây dựng các công trình giao thông. Thứ trưởng Mori và Nghị sĩ Akimoto đặc biệt đánh giá cao các sản phẩm công nghệ của Công ty Kurosawa như tao cáp bọc epoxy từng sợi đơn SC, neo phân tán tải trọng KTB và dầm hỗn hợp thép – bê tông dự ứng lực SPC, những công nghệ mà phía VIBRA đang phối hợp cùng công ty Kurosawa tiến hành chuyển giao để xây dựng các công trình ở Việt Nam. Nghị sĩ Akimoto cho biết sẽ đưa vấn đề này ra nghị trường để đề nghị Chính phủ và các cơ quan viện trợ phát triển của Nhật Bản thông qua các dự án cụ thể tạo điều kiện thúc đẩy sự hợp tác giữa VIBRA và KUROSAWA nhằm chuyển giao các công nghệ  này vào Việt Nam.
              

Chụp ảnh lưu niệm với Thứ trưởng Mori và Nghị sĩ Akimoto
 
Đoàn đã tiếp và trao đổi khả năng hợp tác với các công ty tư vấn, tập đoàn xây dựng hàng đầu của Nhật Bản như Công ty Tư vấn Nipon Engineering do Tiến sĩ  Nobuhiro Arai, Chủ tịch kiêm tổng giám đốc dẫn đầu,  Công ty tư vấn Kume Sekkei do ông Yukio Yamada, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc dẫn đầu, Tập doàn xây dựng Kajima do ông Yoshikazu Oshimi, Chủ tịch, dẫn đầu….
                

Trao đổi khả năng hợp tác với các công ty Nhật Bản
     
          
 Chụp ảnh  lưu niệm với các công ty Nhật Bản
 
Đoàn cũng đã có buổi làm việc, trao đổi và khảo sát hiện trường cùng với Giáo sư, Tiến sĩ Shoji Ikeda, Chủ tịch Viện nghiên cứu kết cấu hỗn hợp thuộc trường Đại học quốc gia Ykohama và các đơn vị quản lý, bảo trì đường bộ thuộc tỉnh Kunamoto đối với  cây cầu sử dụng dầm hỗn hợp thép – bê tông dự ứng lực SPC.
 
Khảo sát cầu sử dụng  dầm SPC ở Kunamoto

            
Chụp ảnh  lưu niệm với GS.TS Ikeda (người cầm sách) bên cạnh cây cầu sử dụng dầm SPC
 

 GỬI Ý KIẾN


VIDEO CLIP
Xem thêm >>
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH