CHUYÊN MỤC CHÍNH

TẠP CHÍ
CẦU ĐƯỜNG VIỆT NAM

Tòa soạn: Toà nhà 3 tầng - Tổng cục Đường bộ Việt Nam - Ô D20 Tôn Thất Thuyết 
Cầu Giấy - Hà Nội

Tel: 04.3942.6573
Email: cauduong308@gmail.com

TBT: T.S Nguyễn Văn Nhân
PTBT: Ngô Đức Hành

CÔNG TY TRANSMECO : HỘI THẢO CÔNG NGHỆ NHŨ TƯƠNG NHỰA ĐƯỜNG

2016/4/22 16:36 - Vibra

Thực hiện chương trình và kế hoạch hoạt động của Hội KHKT Cầu đường Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2020 về việc ứng dụng các công nghệ mới, vật liệu mới trong xây dựng, bảo trì, sửa chữa các công trình cầu, đường bộ ở Việt Nam, với tư cách là một hội viên tập thể tích cực của Hội, Ngày 14 /4 vừa qua Công ty CP Vật tư thiết bị giao thông Transmeco đã phối hợp với Hội Cầu đường cảng TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo về “ Công nghệ nhũ tương nhựa đường”., tại trường Đại học giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh.


Toàn cảnh Hội thảo chuyên đề “ Công nghệ nhũ tương nhựa đường”

 

Hội thảo có sự hiện diện của Ông Ngô Thịnh Đức, Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật Cầu đường Việt Nam, nguyên thứ trưởng Bộ GTVT; Ông Doãn Minh Tâm- Phó Chủ tịch kiêm Trưởng Ban Khoa học công nghệ TW Hội; Ông Hà Ngọc Trường- Phó Chủ tịch Hội Cầu đường cảng TP. Hồ Chí Minh, NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Văn Thư - Hiệu trưởng trường Đại học GTVT TP. Hồ Chí Minh cùng hơn 70 đại biểu khách mời đại diện cho Tổng công ty đường cao tốc Việt Nam (VEC), các Sở GTVT, các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vần giám sát, các đơn vị thi công, các chuyên gia kĩ thuật khu vực phía Nam.

 

Ông Vũ Kim Bảng- Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Transmeco phát biểu khai mạc hội thảo

 

Hội thảo đề cập tới ba nội dung quan trọng trong việc ứng dụng“ Công nghệ nhũ tương nhựa đường” vào xây dựng, duy tu và sửa chữa đường bộ bao gồm: Vai trò của chất dính bám trong thi công mặt đường nhựa; Công nghệ sản xuất nhũ tương nhựa đường chất lượng cao (Polymer) và Công nghệ sản xuất xe phun tưới nhựa đường và nhũ tương nhựa đường.

 

Chất lượng mặt đường bê tông nhựa đang là một những chủ đề thu hút sự quan tâm của các cấp quản lý, các nhà thầu và các kỹ sư ngành đường bộ. Trong đó lớp dính bám giữa các lớp mặt đường bê tông nhựa có ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng chung của kết cấu áo đường. Trong báo cáo tham luận về vai trò của chất dính bám đối với chất lượng mặt đường bê tông nhựa, PGS.TS Doãn Minh Tâm đã trình bày về tầm quan trọng của lớp dính bám, một số yêu cầu về lớp dính bám và đặc biệt đi sâu vào các loại nhũ tương và nhựa lỏng được dùng làm lớp dính bám. Sử dụng các loại nhũ tương cải tiến (Engineered Emulssion - EE) hoặc nhũ tương biến tính Polymer (PME) có tính ổn nhiệt và dính bám rất cao giữa các lớp bê tông nhựa sẽ góp phần nâng cao đáng kể mức độ ổn định và cường độ của mặt đường, đồng thời giảm thiểu được các biến dạng có thể phát sinh như nứt, lún trồi và vệt lún bánh xe.

 

Nhằm cung cấp cho các đại biểu và khách mời một cái nhìn tổng quanvề nhũ tương polymer, TS. Ngô Thanh Hải- Trưởng phòng nghiên cứu phát triển Công ty Transmeco đã trình bày về thực tế “ Triển khai công nghệ sản xuất nhũ tương Polymer tại Transmeco”. Transmeco là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu thành công nghệ sản xuất nhũ tương nhựa đường Polime phân tách sớm CQS-1hP, trên dây chuyền công nghệ sẵn có, được đối tác Công ty Elsamex lựa chọn và đánh giá cao về chất lượng cũng như tính chuyên nghiệp trong quá trình vận hành, sản xuất. Đây là loại nhũ tương chuyên dụng cho Microsurfacing- công nghệ mới đang được áp dụng thí điểm trong công tác thi công, bảo trì đường bộ tại Việt Nam. Bên cạnh đó, công ty cũng đang nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm loại nhũ tương có tính bám dính đặc biệt (NovaBond) được sử dụng trong công nghệ Novachip để tăng cường khả năng dính bám với mặt đường.

 

Để tạo nên một lớp dính bám hoàn hảo bên cạnh các vật liệu tốt, công nghệ hiện đại còn phải kể tới phương tiện phun tưới chuyên dụng là xe phun tưới nhũ tương nhựa đường lỏng. Tại hội thảo, kỹ sư Nguyễn Bồng- Trưởng phòng kĩ thuật Công ty CP Vạn Xuân (VXC) đã giới thiệu về công nghệ sản xuất xe phun tưới nhũ tương nhựa đường lỏng (Nhựa đường, nhũ tương nhựa đường, MC). Công ty Vạn Xuân là đơn vị đầu tiên nghiên cứu và chế tạo thành công xe phun tưới nhựa đường lỏng theo công nghệ phun sương thẩm thấu của Pháp. Trong nhiều năm qua, các nội dung kĩ thuật của xe luôn được cải tiến để ngày càng đáp ứng được yêu cầu của thị trường đặc biệt đã khắc phục được hiện tượng tắc nhũ tương ở bép phun và đọng lượng nhũ tương còn lại trên đường ống.

 

Phát biểu tại Hội thảo, nguyên Thứ trưởng Bộ giao thông vận tải Ngô Thịnh Đức đánh giá cao những nỗ lực của công ty Transmeco trong việc nghiên cứu, sản xuất các vật liệu mới cũng như cải tiến và đổi mới công nghệ của phương tiện phun tưới góp phần đưa công nghệ mới vào khắc phục các hư hỏng, cải thiện chất lượng mặt đường bộ.

 

Ông Ngô Thịnh Đức, Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật Cầu đường Việt Nam, nguyên thứ trưởng Bộ GTVT phát biểu tại Hội thảo

 

Hội thảo” Công nghệ nhũ tương nhựa đường” là cơ hội để Công ty Transmeco giới thiệu những vật liệu mới, sản phẩm chất lượng cao, dẫn đầu thị trường tới với các khách hàng, nhà thầu, nhà đầu tư khu vực phía Nam. Thông qua Hội thảo lần này, hình ảnh, thương hiệu và các sản phẩm do Transmeco sản xuất, cung cấp đặc biệt là Nhũ tương nhựa đường Polymer, xe phun tưới nhựa đường lỏng của công ty Vạn Xuân được nhiều đối tác, khách hàng quan tâm. Đây là cơ sở để công ty tiếp tục mở rộng thị trường, phát triển sản phẩm và củng cố vững chắc vị trí của Transmeco- nhà cung ứng luôn đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng và sản xuất vật liệu xây dựng cơ sở hạ tầng cho ngành GTVT Việt Nam.GỬI Ý KIẾN


VIDEO CLIP
Xem thêm >>
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH