CHUYÊN MỤC CHÍNH

TẠP CHÍ
CẦU ĐƯỜNG VIỆT NAM

Tòa soạn: Toà nhà 3 tầng - Tổng cục Đường bộ Việt Nam - Ô D20 Tôn Thất Thuyết 
Cầu Giấy - Hà Nội

Tel: 04.3942.6573
Email: cauduong308@gmail.com

TBT: T.S Nguyễn Văn Nhân
PTBT: Ngô Đức Hành

Bộ trưởng Đinh La Thăng tiếp Ban liên lạc Hội cựu TNXP

2015/2/4 20:50 - Nguồn: Bộ GTVT

Sáng nay (4/2), tại Hà Nội, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã tiếp Ban Liên lạc Hội Cựu TNXP. Cùng dự có Chánh Văn phòng Bộ GTVT Nguyễn Văn Lưu.Bộ trưởng Đinh La Thăng tiếp Ban Liên lạc Hội Cựu TNXP
 
Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng thông báo với Ban liên lạc Hội cựu TNXP về những thành tích mà Bộ GTVT đã đạt được trong năm qua.
 
Theo đó, năm 2014, Ngành GTVT đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật được Đảng, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao như hoàn thành và đưa nhiều dự án quan trọng vào sử dụng.  Bộ GTVT cũng đã hoàn thành IPO 48 doanh nghiệp trong năm 2014, tiếp tục là Bộ dẫn đầu về tái cơ cấu, CPH doanh nghiệp. Hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp sau cổ phần đã được cải thiện, phát triển, bảo đảm đời sống việc làm tăng thu nhập cho người lao động. Chỉ số CCHC và cải cách TTHC được đẩy mạnh, góp phần tăng cường kỷ cương kỷ luật công tác, tăng hiệu quả giải quyết công việc, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức doanh nghiệp và người dân khi đến làm việc với các cơ quan đơn vị của ngành GTVT. Năm 2014, Bộ GTVT là cơ quan đứng đầu về chỉ số CCHC trong khối Bộ, ngành. Năm 2014, cũng là năm đầu tiên sau nhiều năm giảm số người chết vì tai nạn giao thông xuống dưới 9000 người và là 3 năm liên tiếp kể từ 2012 đến nay tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí. Năm 2014, năng lực và chất lượng hạ tầng giao thông của Việt Nam đứng thứ 74, tăng 16 bậc so với năm 2012 và tăng 29 bậc so với năm 2010.
 
Khẳng định với Ban Liên lạc Hội cựu TNXP về trách nhiệm, nghĩa vụ của Ngành GTVT nói riêng và xã hội nói chung luôn luôn tri ân, biết ơn lực lượng TNXP đã hy sinh xương máu cho hòa bình độc lập của dân tộc và đặc biệt là cho sự phát triển của Ngành GTVT.
 
“Bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn,  Ngành GTVT cũng đã và đang làm rất tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, tri ân các anh hùng liệt sỹ, đặc biệt là lực lượng thanh niên xung phong – những người hy sinh máu xương cùng ngành GTVT trên khắp các nẻo đường tổ quốc", Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh.
 
 
Đặc biệt, từ khi Quỹ Xã hội – Từ thiện chính thức đi vào hoạt động, Bộ GTVT đã trao tặng cho các cựu TNXP hàng trăm nhà tình nghĩa (mỗi căn trị giá 60 triệu đồng - PV), hàng nghìn con bò phục vụ sản xuất, hàng nghìn cựu TNXP trên cả nước đã được nhận sổ tiết kiệm. Ngoài ra, Quỹ được sử dụng rất tích cực cho nhiều hoạt động xã hội khác, như: Tặng quà cho cán bộ, quân dân trên đảo Trường Sa; lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam; ủng hộ 70 con bò cho Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bắc Cạn; hỗ trợ chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi”...
 

Thời gian qua, Quỹ Xã hội từ thiện đã tặng nhiều nhà, trao nhiều sổ tiết kiệm
và tặng bò cho TNXP ổn định cuộc sống
 
Song song với đó, Bộ GTVT đang tích cực phối hợp với Hội cựu TNXP Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và chính quyền các địa phương, tìm mọi cách tháo gỡ những ách tắc về thủ tục để giải quyết sớm nhất những trường hợp tồn đọng chưa được hưởng chế độ, đặc biệt là với các cựu TNXP bị mất hoặc thất lạc hồ sơ.
 
 Đặc biệt, Nhân dịp Tết Ất Mùi, Ban cán sự Đảng Bộ đã quyết định dành 10 tỉ đồng từ Quỹ để hỗ trợ 10.000 xuất quà cho cựu TNXP và CBVCLĐ ngành có hoàn cảnh khó khăn vui đón Tết.
 
Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội cựu TNXP Nguyễn Anh Liên thay mặt lực lượng TNXP chia sẻ niềm vui với những thành tích mà Ngành GTVT đã đạt được trong thời gian qua đồng thời đã bày tỏ sự cám ơn sâu sắc đối với Bộ trưởng Đinh La Thăng nói riêng, CBCNVC-LĐ ngành GTVT đã và đang giành nhiều tình cảm, vật chất sẻ chia với lực lượng TNXP. Đồng thời Chủ tịch Hội cựu TNXP cũng thông báo tới Bộ trưởng và Giám đốc Quỹ Xã hội - từ thiện món quà Tết của Quỹ đã được chuyển đến tận tay TNXP các địa phương.GỬI Ý KIẾN


VIDEO CLIP
Xem thêm >>
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH