CHUYÊN MỤC CHÍNH

TẠP CHÍ
CẦU ĐƯỜNG VIỆT NAM

Tòa soạn: Toà nhà 3 tầng - Tổng cục Đường bộ Việt Nam - Ô D20 Tôn Thất Thuyết 
Cầu Giấy - Hà Nội

Tel: 04.3942.6573
Email: cauduong308@gmail.com

TBT: T.S Nguyễn Văn Nhân
PTBT: Ngô Đức Hành

Rà soát tổng thể các nút giao cần xây dựng cầu vượt trên QL1

2015/4/9 9:0 - Báo GTVT

Chiều 8/4,Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường chủ trì cuộc họp báo cáo tổng thể các nút giao cần xây dựng cầu vượt trên QL1.


Ảnh minh họa

Chiều 8/4, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tổng thể các nút giao cần xây dựng cầu vượt trên QL1. Tổng hợp báo cáo từ các địa phương cho thấy, có 47 nút giao giữa các tuyến đường với QL1 tập trung nhiều xung đột, tai nạn và gây ách tắc giao thông. Trong đó, có 16 nút giao giữa QL1 với quốc lộ khác; 20 nút giao giữa QL1 với đường địa phương; 6 nút giao giữa QL1 với đường vào các khu công nghiệp, khu đô thị và 5 nút giao theo quy hoạch của địa phương.

Qua rà soát, Tổ công tác của Vụ Kết cấu hạ tầng giao thông đề xuất bốn nút giao tại địa bàn các tỉnh: Ninh Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Phú Yên cần cải tạo và tổ chức lại giao thông và 13 nút giao thuộc địa bàn các tỉnh: Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên - Huế, Khánh Hòa, Bình Thuận, Đồng Nai, Long An và Tiền Giang cần xây dựng cầu vượt.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường yêu cầu Vụ Kết cấu hạ tầng và Tổng công ty Tư vấn thiết kế GTVT tổng hợp, rà soát và báo cáo lại các nút giao cắt giữa QL1 với các đường ngang khác, từ đó kiến nghị xây dựng các nút giao lập thể tạo điều kiện thuận lợi cho luồng phương tiện trên QL1, đảm bảo ATGT cũng như có phương án tổng thể cho việc kết nối QL1 với các tuyến đường ngang.

Thứ trưởng Trường cũng yêu cầu các đơn vị cần đưa ra các mức ưu tiên và giải pháp kỹ thuật, nguồn vốn đầu tư để từng bước thực hiện, trong đó các nút giao giữa QL1 với quốc lộ khác và đường sắt phải làm trước. Việc rà soát và báo cáo phải được thực hiện ngay trong tháng 4/2015 để có thể trình Ban Cán sự Đảng Bộ cho ý kiến quyết định trong tháng 5/2015.GỬI Ý KIẾN


VIDEO CLIP
Xem thêm >>
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH