Hãng hàng không Bamboo Airways mở thêm 3 đường bay đến Hàn Quốc

2019/11/29 21:35 - PV

Thành công của 3 đường bay tới Hàn Quốc sẽ mở ra triển vọng cho các đường bay thẳng mới, kết nối các tỉnh thành khác của Việt Nam và Hàn Quốc trong tương lai.

 Máy bay của hãng hàng không Bamboo Airways

Bamboo Airways đã chính thức khai trương 3 đường bay thường lệ từ Đà Nẵng, Cam Ranh, Hà Nội đến Seoul dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Hàn Quốc Nam Hong Ki trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc diễn ra tại Thủ đô Seoul, ngày 28/11.
 
Theo đó, đường bay thẳng đến Đà Nẵng-Incheon (đã đi vào hoạt động từ 17/10/2019), Cam Ranh-Incheon (đã đi vào hoạt độngtừ 15/11/2019) và Hà Nội-Incheon (dự kiến khai thác từ tháng 12/2020).
 
Các đường bay thường lệ Hàn Quốc được Bamboo Airways khai thác bằng máy bay A321neo - thế hệ tàu bay an toàn và hiện đại nhất gia đình A320 - dòng máy bay thân hẹp bán chạy nhất thế giới của Airbus. Bamboo Airways cam kết mang lại cho các hành khách những trải nghiệm dịch vụ với định hướng tiêu chuẩn 5 sao, ngay từ bước làm thủ tục check-in cho đến khi check-out ở sân bay.
 
Ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch thường trực hãng hàng không Bamboo Airways cho biết: “Ba đường bay kết nối Hàn Quốc quan trọng này là các đường bay thường lệ quốc tế đầu tiên mà Bamboo Airways khai thác, cấu thành nền tảng cho quá trình hiện thực hóa kế hoạch mở rộng mạng bay quốc tế, chinh phục thị trường nước ngoài của hãng trong thời gian tới.”
 
Ông Thắng cũng kỳ vọng sự thành công của các đường bay này sẽ mở ra triển vọng cho các đường bay thẳng mới, kết nối các tỉnh thành khác của Việt Nam và Hàn Quốc trong tương lai.
 
Ông John Park, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành PAA Group, Tổng đại lý của Bamboo Airways tại Hàn Quốc cho rằng, đường bay này sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu di chuyển của du khách hai nước và thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động thương mại, đầu tư, du lịch giữa Việt Nam-Hàn Quốc đồng thời mong muốn hãng sẽ nhanh chóng mở rộng, phủ sóng đường bay thẳng đến nhiều thành phố khác tại Hàn Quốc.
 
Trong tháng 12/2019, Bamboo Airways sẽ đón thêm các tàu bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner về gia nhập đội bay của hãng. Đây là dòng máy bay thân rộng hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu, phù hợp với các chặng bay quốc tế mà hãng đang và sẽ khai thác trong tương lai gần.
 
Bamboo Airways hiện khai thác 30 đường bay nội địa và quốc tế đến Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Chỉ tính riêng trong tháng 11/2019, Bamboo Airways đã mở mới 3 đường bay Hà Nội-Chu Lai, Thành phố Hồ Chí Minh-Đồng Hới, Cam Ranh-Incheon và dự kiến trong tháng 12, hãng sẽ mở thêm đường bay quốc tế kết nối Việt Namvà Đài Loan (Trung Quốc).
 
Đội tàu bay của Bamboo Airways dự kiến sẽ được nâng lên 30 máy bay trong quý 1/2020, trong đó chủ yếu là các dòng máy bay hiện đại Airbus A321neo, A320neo và Boeing 787-9 Dreamliner, phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong nước và quốc tế./.


GỬI Ý KIẾN