Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM: Kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển (18/5/1988-18/5/2018)

2018/5/19 23:54 - Luyện Đình Trang

Ngày 18/5/2018, Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển. Đến dự buổi lễ có đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đại diện Bộ GTVT, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại thành phố Hồ Chí Minh, các vị đại diện Lãnh sự quán và cơ quan nước ngoài, đại diện các trường ĐH-CĐ và các công ty,...cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên đến tham dự.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, PGS.TS.Nguyễn Văn Thư, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã tự hào ôn lại truyền thống 30 năm đầy khó khăn nhưng rất vẻ vang của Nhà trường. Cách đây tròn 30 năm, ngày 18/05/1988, Bộ Giao thông vận tải và Bưu điện đã ra Quyết định số 1252/TCCB-LĐ thành lậpTrung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng Tại chức Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh. Đây là cột mốc quan trọng trên chặng đường phát triển của Trường ĐH GTVT TP.HCM. 30 năm qua, thầy và trò Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã không ngừng phấn đấu, vượt qua những khó khăn, thử thách, trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực giao thông vận tải chất lượng cao cho cả nước và quốc tế.

Nhà trường nhận cờ truyền thống của UBND Thành phố Hồ Chí Minh

Hiện tại, Trường có hơn 600 cán bộ, công nhân viên và giảng viên ở ba cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh và hai cơ sở ở Vũng Tàu, Đồng Nai với hơn 15.000 sinh viên, học viên. Trường có sứ mệnh đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật, cán bộ quản lý trình độ đại học và sau đại học; Tổ chức nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ về giao thông vận tải và các lĩnh vực liên quan phục vụ cho sự nghiệp Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Việc chuẩn hóa môi trường làm việc và giảng dạy của Trường đã được đầu tư và quan tâm thích đáng, Nhà trường đã áp dụng hệ thống quản lý ISO 9001 phiên bản 2008 từ năm 2013 và năm nay đã nâng cấp lên phiên bản 2015 trên phạm vi toàn trường. Trường cũng đã được kiểm định ngoài và đã nhận được Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục từ năm 2017. Tại buổi lễ, Trường vinh dự được nhận giấy chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn quốc gia ISO 9001:2015. Việc nhận chứng chỉ ISO 9001:2015 cho thấy được sự cam kết của Trường không chỉ đạt được chứng nhận mà còn duy trì việc đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, áp dụng nền tảng thực hành theo tiêu chuẩn tốt nhất.

Tập thể và các cá nhân nhận bằng khen của Bộ GTVT

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bức trường cho công đoàn trường

Để ghi nhận những phấn đấu của tập thể Nhà trường và những đóng góp vào quá trình giáo dục đào tạo cũng như cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thành phố trong những năm vừa qua, Uỷ ban Nhân dân TP. HCM có quyết định trao tặng Cờ thi đua cho tập thể và Bằng khen cho các cá nhân của trường. Nhân dịp này, Tổng liên đoàn Lao động VN có quyết định trao tặng bức trướng cho Công đoàn trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM và Bộ Giao thông vận tải đã có quyết định về việc khen thưởng cho 08 Tập thể và cá nhân của Nhà trường. Năm học 2017-2018, Nhà trường rất vui mừng và tự hào có 05 cán bộ, giảng viên được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư.

Cũng nằm trong chương trình kỷ niệm lần này còn có hoạt động trưng bày sản phẩm, mô hình mang đặc trưng, thể hiện được truyền thống của từng Khoa và nhiều đầu sách là các công trình nghiên cứu của đội ngũ giảng viên trường. Kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển là dịp để Nhà trường nhìn lại chặng đường đã qua và để định hướng cho sự phát triển của Nhà trường trong những năm tới; cũng là dịp để các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên tự hào ôn lại truyền thống vẻ vang của Nhà trường; đồng thời, cổ vũ, động viên các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên và học viên giữ gìn và phát huy những thành tựu đã đạt được.GỬI Ý KIẾN