Vietnam Airlines hợp tác toàn diện với hàng không Pháp

2017/10/13 10:6

Chiều ngày 10-10, tại Hà Nội, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Hãng hàng không quốc gia Pháp (Air France) đã ký kết Hợp đồng liên doanh hợp tác toàn diện. Kế hoạch hợp đồng này dự kiến sẽ bắt đầu được triển khai từ ngày 1-11 tới.

Đại diện các vị lãnh đạo chúc mừng Lễ ký kết thành công của 2 hãng hàng không quốc gia.

Theo đó, hợp tác liên doanh sẽ mang lại nhiều lựa chọn hơn cho hành khách với mạng đường bay kết hợp của Vietnam Airlines và Air France, thông qua các trung tâm trung chuyển lớn là Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) và Paris-Charles de Gaulle, một trong những cửa ngõ hàng không lớn nhất thế giới. Hai hãng cũng hợp tác cung cấp dịch vụ đồng bộ và thuận tiện với dải sản phẩm đáp ứng đa dạng nhu cầu của hành khách. Là 2 thành viên của Liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam, hành khách của hai hãng được hưởng nhiều lợi ích như dịch vụ ưu tiên SkyPriority, phòng chờ riêng và các chương trình dành cho khách hàng thường xuyên.

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết, trong suốt hơn 20 năm qua, Vietnam Airlines và Air France đã xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững trên nhiều lĩnh vực. Thỏa thuận liên doanh là hình thức hợp tác cao nhất nhằm tăng cường đầu tư vào thị trường quốc tế, đặc biệt là thị trường Châu Âu. Ngay từ năm 2003, Vietnam Airlines đã mở đường bay thẳng đến Paris, đến nay trở thành đường bay trọng điểm của hãng và hằng năm đạt trên 300.000 lượt hành khách. Năm 2010, hai hãng hàng không đã ký kết thỏa thuận liên doanh (codeshare) trên các đường bay giữa Paris, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, kết nối với các điểm đến tại Việt Nam cũng như tại Pháp và Châu Âu, đồng thời tiếp tục hỗ trợ nhau ở các lĩnh vực bảo dưỡng máy bay và đào tạo nhân lực.

Được biết, Pháp là một trong những thị trường lớn và quan trọng nhất của Vietnam Airlines tại Châu Âu, kể từ khi mở đường bay thẳng đầu tiên đến Paris vào năm 2003. Dung lượng khách hằng năm giữa Việt Nam – Pháp đạt khoảng 400.000 lượt khách. Năm 2016, Vietnam Airlines đã vận chuyển được gần 300.000 lượt khách trên đường bay thẳng giữa hai nước và tiếp tục duy trì chất lượng dịch vụ 4 sao với dòng máy bay Airbus A350-900 XWB hiện đại bậc nhất thế giới và mức chi phí hợp lý. Vietnam Airlines hiện có tần suất khai thác lớn nhất trên đường bay Việt – Pháp, lên tới 10 chuyến bay/tuần kết nối giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh với Paris, từ đó kết nối với mạng đường bay của các hãng hàng không thành viên trong Liên minh SkyTeam đến khắp Châu Âu. Air France hiện đang khai thác 3 chuyến bay/tuần từ Paris-Charles De Gaulle đi TP Hồ Chí Minh bằng Boeing 777.

Theo HanoimoiGỬI Ý KIẾN