Báo Giao Thông 55 năm cổ vũ ngành GTVT "Đi trước mở đường"

2018/1/30 14:54 - Nguồn: Bộ GTVT

Chiều 29/1, tại Hà Nội, Báo Giao thông đã tổ chức kỷ niệm 55 năm Báo Giao thông ra số đầu tiên (31/1/1963 – 31/1/2018) và gây Quỹ Chung tay vì ATGT với chủ đề “Báo Giao thông 55 năm và hành trình nhân ái”. Các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể; Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ; Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cùng lãnh đạo Bộ GTVT, Ủy ban ATGT quốc gia, Bộ TT&TT, các cục vụ, doanh nghiệp... đã tới dự.


Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể trao tặng Bức trướng “Báo Giao thông phát huy truyền thống 55 năm xây dựng, phấn đấu và phát triển” cho tập thể CB, NV Báo Giao thông
 
Do bận công tác không tới dự được lễ kỷ niệm, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lẵng hoa và lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Giao thông. Phó Thủ tướng thường trực, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia Trương Hòa Bình cũng gửi lẵng hoa chúc mừng Báo.
 
Chúc mừng Báo Giao thông đã ngày càng trưởng thành vững mạnh qua 55 năm kể từ ngày ra số báo đầu tiên, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh, GTVT là ngành kinh tế đặc biệt. GTVT là mạch máu của nền kinh tế, GTVT tốt sẽ tạo tiền đề cho kinh tế xã hội phát triển. Vì thế, với truyền thống “Đi trước mở đường”, từ trong chiến tranh đến công cuộc xây dựng đất nước hiện đại hóa hiện nay, ngành GTVT luôn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình. Và Báo Giao thông luôn đồng hành, là kênh quan trọng tuyên truyền vai trò, vị thế của ngành GTVT. “Báo Giao thông chính là chiến sĩ tiên phong đi trước mở đường cùng CBCNV ngành GTVT trong sự nghiệp phát triển GTVT bền vững”, Bộ trưởng nói.


Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đánh giá cao những đóng góp của Báo Giao thông trong sự phát triển của ngành GTVT và mong muốn Báo tiếp tục là tờ báo số 1 không chỉ được yêu thích trong ngành mà trong cả xã hội
 
Bộ trưởng cũng đánh giá cao phương châm hoạt động vì mục tiêu nhân ái, nhân văn của Báo Giao thông. Đặc biệt, 5 năm qua đã có những bước đổi mới vượt bậc, đạt được nhiều kết quả tích cực, trong đó đã phản ánh đầy đủ các chủ trương, hoạt động của Bộ GTVT, địa phương, các lĩnh vực… trong phát triển GTVT; cùng đó là các lĩnh vực xã hội quan tâm, có tính thời sự cao. Báo cũng đã phản ánh kịp thời một số bất cập để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương điều chỉnh, khắc phục, đưa hoạt động GTVT hiệu quả hơn.
 
Tại lễ kỷ niệm, Tổng biên tập Báo Giao thông Nguyễn Bá Kiên cho biết, cách đây 55 năm, Báo Giao thông Vận tải (nay là Báo Giao thông) xuất bản số đầu tiên ngày 31/1/1963. Ra đời từ giai đoạn đầu của cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, đồng hành cùng tinh thần “Đi trước mở đường” của ngành GTVT, Báo Giao thông Vận tải đã góp phần cổ vũ, động viên, truyền lửa cho tinh thần quả cảm ấy.
 
Trong thời bình, những người làm Báo Giao thông tiếp tục thực hiện sứ mệnh truyền lửa cho những kỹ sư, người thợ “Đi trước mở đường” làm nên những công trình giao thông thế kỷ, tạo đột phá phát triển kinh tế-xã hội đất nước, luôn là người bạn đồng hành với người tham gia giao thông.
 

Tổng biên tập Báo Giao thông Nguyễn Bá Kiên khẳng định, Báo Giao thông sẽ tiếp tục đổi mới, xây dựng là tờ báo “Nhanh nhạy, sắc bén và nhân văn”, đồng hành cùng ngành GTVT
 
Đất nước đổi mới, ngành GTVT liên tục đổi mới, đòi hỏi những người làm Báo Giao thông cũng cần “Đi trước mở đường”, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của bạn đọc. Cách đây 5 năm, Báo Giao thông bắt tay vào thực hiện một cuộc lột xác bản thân, đổi mới theo chỉ đạo của Bộ GTVT. Thực hiện đổi mới trong khó khăn chồng chất, nhưng 5 năm qua, làng báo chứng kiến một tờ báo đã bứt phá, “thay da đổi thịt”. Trong khi phần lớn các tờ báo khó khăn, suy giảm thì Báo Giao thông 5 năm qua vẫn tăng trưởng đều, trong đó có nhiều năm tăng trưởng toàn diện hai con số, cả về bạn đọc, lượng phát hành, doanh thu và thu nhập của người lao động. Từ một tờ báo bị lỗ, đã vươn lên có lãi và phát triển bền vững, xây dựng tờ báo “Nhanh nhạy, sắc bén và nhân văn”.
 
“Thế hệ chúng tôi hôm nay tự hào về sứ mệnh và lịch sử tờ báo. Bề dày truyền thống 55 năm xây dựng và phát triển vừa là nền tảng, vừa là động lực để những người làm Báo Giao thông tiếp tục bứt phá.”, Tổng biên tập Nguyễn Bá Kiên chia sẻ.
 
Trong quá trình 55 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Báo Giao thông đã được Đảng, Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý, Huân chương Lao động  hạng Nhất, Nhì, Ba, Huân chương Độc lập hạng Ba.
 

Các đại biểu chung vui với sự trưởng thành, phát triển của Báo Giao thông 55 năm qua
 
Trong những năm qua, tập thể Báo Giao thông luôn nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Để ghi nhận quá trình 55 năm phấn đấu và trưởng thành, Bộ GTVT đã khen tặng Bức trướng “Báo Giao thông phát huy truyền thống 55 năm xây dựng, phấn đấu và phát triển”.
 
Tại buổi Lễ, hai hiện vật quý được đấu giá là bức tranh Miền Nhớ của họa sỹ Trần Nhật Thăng và một bức tượng Phật do nhà báo Hoàng Thắng, chủ thương hiệu Kamala hiến tặng. Cuộc đấu giá thành công, bức tranh Miền nhớ đã thuộc về ông Trần Văn Thế, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Cầu đường Sài Gòn với giá 40 triệu đồng; bức tượng Phật đã thuộc về ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT Cienco1 với giá 50 triệu đồng. Cũng tại buổi lễ, nhiều nhà hảo tâm đã ủng hộ Quỹ thiện nguyện của Báo Giao thông nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. 


GỬI Ý KIẾN