Thư chúc mừng Đại hội Hội KHKT Cầu đường Việt Nam của Bộ trưởng Đinh La Thăng

2015/12/25 14:52 - Nguồn : Vibra (giới thiệu)
Chủ tịch Hội KHKT Cầu đường Việt Nam tặng hoa Bộ trưởng Đinh La Thăng tại Đại hội
 
Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu đường Việt Nam (nhiệm kỳ 2016 - 2020), thay mặt Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ GTVT, tôi thân ái gửi tới Đại hội và toàn thể hội viên, những người làm công tác khoa học - công nghệ và quản lý cầu đường lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
 
Từ vị thế ban đầu là một hội chuyên ngành trực thuộc Hội Khoa học Kỹ thuật xây dựng Việt Nam, sau gần 30 năm hoạt động với 7 kỳ đại hội, Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu đường Việt Nam đã vươn lên trở thành một trong những tổ chức thành viên lớn, có vị thế hàng đầu trong Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
 
Không chỉ quy tụ được các nhà khoa học hàng đầu; Các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý lĩnh vực cầu đường, Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu đường Việt Nam còn là diễn đàn sinh hoạt nghề nghiệp bổ ích của hơn 1 vạn hội viên là cán bộ khoa học - kỹ thuật và sinh viên ngành GTVT đang sinh hoạt tại 90 tổ chức thành viên trên khắp cả nước.
 
Trong những năm gần đây, Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu đường Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong các lĩnh vực: Tư vấn, phản biện và giám định xã hội; Tổng kết thực tiễn, phổ biến, ứng dụng khoa học - công nghệ lĩnh vực cầu đường. Thường trực T.Ư Hội và một số chuyên gia đầu ngành của Hội đã tích cực tham gia tư vấn cho Đảng, Nhà nước và Bộ GTVT về các chủ trương đầu tư; Biện pháp giải quyết các vấn đề kỹ thuật nóng, mới nảy sinh trong thực tiễn xây dựng hệ thống giao thông đường bộ. Nhiều tổ chức thành viên của Hội còn tham gia đắc lực với ngành và địa phương để huy động vốn, ứng dụng các công nghệ mới để xây dựng các công trình cầu đường dân sinh, phục vụ đắc lực cho xóa đói, giảm nghèo tại các địa phương vùng sâu, vùng xa. Với những thành tích đóng góp nổi bật nói trên, Đảng, Nhà nước đã tặng Hội nhiều phần thưởng cao quý, trong đó có Huân chương Lao động hạng Nhất.
 
Bộ GTVT luôn trân trọng và đánh giá cao những đóng góp, hỗ trợ đắc lực và thiết thực của Hội Khoa học kỹ thuật Cầu đường Việt Nam. Những thành công ban đầu của ngành GTVT trong việc cụ thể Nghị quyết số 13, Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành T.Ư khóa XI về xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020 có phần đóng góp của Hội Khoa học kỹ thuật Cầu đường Việt Nam.
 
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII của Hội Khoa học kỹ thuật Cầu đường Việt Nam diễn ra từ ngày 24 - 25/12 là một trong những sự kiện quan trọng của ngành. Tại đại hội này, tôi mong muốn các đại biểu dành thời gian nghiên cứu, tìm giải pháp giúp nghành GTVT đa dạng hóa hình thức đầu tư; ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật tiên tiến để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, đảm bảo chất lượng và hạ giá thành các dự án xây dựng hạ tầng giao thông...
 
Bộ GTVT sẽ tiếp tục thực hiện chương trình phối hợp công tác hàng năm với T.Ư Hội, “đặt hàng” với Hội Khoa học kỹ thuật Cầu đường Việt Nam để giúp ngành phát triển theo chiều sâu, chất lượng, đảm bảo khoa học - công nghệ luôn đi trước.
 
Tôi hy vọng rằng, đại hội lần này sẽ là một đại hội đổi mới cả về mô hình tổ chức cũng như phương hướng hoạt động để Hội Khoa học kỹ thuật Cầu đường Việt Nam khẳng định rõ hơn vai trò là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của đội ngũ những người làm công tác khoa học - kỹ thuật và quản lý cầu đường Việt Nam, luôn đồng hành cùng ngành GTVT và dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Chúc đại hội thành công tốt đẹp!
 
Chào thân ái!
 
Ủy viên BCH Trung ương Đảng
Bộ trưởng Bộ GTVT
 

Đinh La Thăng