Hội KHKT Cầu đường Thanh Hóa tổ chức Đại hội V và kỷ niệm 20 năm, ngày thành lập Hội (26/3/2000 - 26/3/2020)

2020/11/12 11:21 - Nguồn : Đoàn Văn Bửu
Trong không khí phấn khởi chung, cùng với cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa đang nỗ lực thi đua, lập nhiều thành tích chào mừng thành công của Đại hội đảng bộ tỉnh Thanh Hóa, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ngày 7/11/2020, tại thành phố Thanh Hóa, Hội KHKT Cầu đường Thanh Hóa đã long trọng tổ chức kỷ niệm 20 năm, ngày thành lập Hội (26/3/2000 - 26/3/2020), Đại hội lần thứ V (2020-2025). Về dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo Sở GTVT, các Ban ngành của Sở, các Hội Cầu đường bạn có quan hệ gắn bó hoạt động Hội nhiều năm. Cùng 300 cán bộ hội viên Hội Cầu đường Thanh Hóa.
 

Đồng chí Ngô Thịnh Đức - Chủ tịch TW Hội KHKT Cầu đường Việt Nam và Lãnh đạo Ban Tổ chức của Hội đã tới dự và chỉ đạo Đại hội và trao tặng Hội KHKT Cầu đường Thanh Hóa bức trướng
 
Tại diễn văn kỷ niệm và báo cáo nhiệm kỳ, đ/c Nguyễn Văn Khánh - Chủ tịch Hội Cầu đường Thanh Hóa nhấn mạnh : Trải qua 20 năm thành lập, xây dựng, đổi mới và phát triển. Hội Cầu đường Thanh Hóa đã có nhiều hoạt động Hội nổi bật ; Ban Chấp hành Hội, các Chi Hội ; Các chuyên gia và hội viên của Hội đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình cống hiến cho sự nghiệp khoa học công nghệ, tư vấn, thiết kế, phản biện sâu trong lĩnh vực cầu đường. Hội luôn chú trọng công tác củng cố, phát triển tổ chức, phát triển hội viên. Hàng năm BCH Hội dành thời gian cho công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức KHCN cho cán bộ KHKT, quản lý, thi công công trình cầu đường. Sản phẩm tư vấn, phản biện, tham gia góp ý xây dựng đề tài khoa học của Hội, tham gia góp ý với lãnh đạo tỉnh Sở GTVT được đón nhận và tiếp thu trân trọng.
 
Tiêu biểu như 1 số dự án lớn về giao thông, vận tải của tỉnh nhà như : Dự án đường nối các huyện miền núi Tây Thanh Hóa. Các chương trình mục tiêu quốc gia như chương trình 134, 135, 30A… với nhiệt tình tham gia đóng góp của Hội Cầu đường Thanh Hóa và quy hoạch giao thông tỉnh nhà diện mạo giao thông - vận tải, công trình cầu đường trong tỉnh ngày một đổi thay. 23.000km đường bộ, 1350 km đường tỉnh lộ, giao thông giữa các khu kinh tế kết nối thuận tiện… là minh chứng cho hiệu quả của công tác nghiên cứu khoa học, tham gia góp ý biện pháp thi công và xây dựng của những người thợ cầu đường Thanh Hóa.
 
Bên cạnh đó, hoạt động Hội luôn được quan tâm, duy trì tốt về tổ chức, 17 chi hội, 327 hội viên hoạt động đều tay. Hội viên của Hội được tham gia sinh hoạt Hội được đào tạo bồi dưỡng kiến thức mới, tự nguyện cống hiến cho Hội, hàng năm, Hội Cầu đường Thanh Hóa còn tổ chức cho cán bộ, hội viên tham quan các công trình giao thông mới của Hà Nội, Hải Phòng và các tỉnh bạn. Tham dự các hội thảo khoa học do tỉnh và TW Hội tổ chức…v.v.
 
- Khái quát các hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ IV vừa qua và 20 năm xây dựng trưởng thành, cho thấy hoạt động của Hội Cầu đường Thanh Hóa luôn đi đúng các nhiệm vụ trọng tâm Đại hội IV đề ra và theo các quy định của Điều lệ Hội.
 
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và tại Đại hội V Hội Cầu đường Thanh Hóa, Chủ tịch TW Hội Ngô Thịnh Đức đã biểu dương cán bộ, hội viên, Hội Cầu đường Thanh Hóa, Hội Cầu đường Thanh Hóa 20 năm qua luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành GTVT luôn đồng hành cùng lãnh đạo Sở GTVT trong quá trình phát triển giao thông - vận tải của tình nhà. Hội Cầu đường Thanh Hóa xứng đáng là tổ chức xã hội nghề nghiệp, tự nguyện, có uy tín cao trong lĩnh vực nghiên cứu KH - CN và quản lý cầu đường của tỉnh. Hội Cầu đường Thanh Hóa là một trong những Hội hoạt động xuất sắc, thuộc nhóm đầu trong số 43 Hội Cầu đường các tỉnh, thành phố hoạt động có hiệu quả.
 
Thay mặt TW Hội KHKT Cầu đường Việt Nam, Chủ tịch Ngô Thịnh Đức đã trao tặng bức trướng của TW Hội, bằng khen của LHHVN cho Hội Cầu đường Thanh Hóa.