10 nhà khoa học trẻ giành suất nghiên cứu tại Nhật Bản

2014/12/8 15:57

10 kỹ sư, nhà khoa học trẻ xuất sắc của Việt Nam sẽ được Công ty Honda Việt Nam (HVN) tài trợ 7.000-10.000 USD khi du học bậc sau đại học hoặc thực tập, nghiên cứu tại các trường đại học, các viện hoặc phòng thí nghiệm ở Nhật Bản với thời gian từ 2,5 tháng-1 năm.

Các sinh viên nhận giải Honda Y-E-S

Đây là một phần trong Giải thưởng Honda Y-E-S của HVN dành cho kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam năm 2014 được trao tặng ngày 6/12.

Đây là giải thưởng thường niên của HVN dành cho sinh viên xuất sắc của các trường Đại học Kỹ thuật và Công nghệ trên toàn quốc, nhằm tìm kiếm và tạo điều kiện thuận lợi cho việc bồi dưỡng những tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ sinh thái, các nhà lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực công nghệ và khoa học kỹ thuật, thúc đẩy sự phát triển khoa học công nghệ tại Việt Nam.

Giải thưởng được triển khai với sự hợp tác của Quỹ Honda Foundation (Nhật Bản), Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ, HVN và 6 trường đại học liên kết gồm: Bách Khoa Hà Nội, Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), Giao thông vận tải Hà Nội, Bách khoa Đà Nẵng và Bách khoa TPHCM.

Giải thưởng năm nay được khởi động từ tháng 4, sau 3 tháng phát động có 114 hồ sơ từ những sinh viên đạt kết quả học tập cùng các thành tích cao về nghiên cứu khoa học của 6 trường đại học liên kết.

Đề tài viết luận năm nay là “Hãy so sánh những thuận lợi và khó khăn khi phát triển công nghệ sinh thái trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo phương tiện giao thông vận tải. Nếu trở thành nhà nghiên cứu, nhà quản lý kế hoạch, hành động của bạn để quảng bá cho sự phát triển loại công nghệ này là gì”.

Sau 3 vòng thi, 10 sinh viên xuất sắc nhất các trường đại học đã được chọn lựa nhận giải thưởng với tổng giá trị 30.000 USD và 10 chiếc xe máy.

Theo chinhphu.vnGỬI Ý KIẾN
Quyết liệt giải tỏa vi phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực gầm cầu

Trong tháng 11 năm 2023, lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã tổ chức phối hợp kiểm tra, xử lý, giải tỏa vi phạm lấn chiếm tại các khu vực gầm cầu trên địa bàn thành phố Hà Nội với các vi phạm như: xây dựng nhà tạm, tập kết vật liệu xây dựng, họp chợ…