Vietnam Airlines ký thỏa thuận nghiên cứu thành lập công ty liên doanh bảo dưỡng thân cánh máy bay tại Việt Nam

2020/2/9 19:5 - Nguồn: mt.gov.vn

Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay của hàng không Việt Nam và khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Vietnam Airlines, ST Engineering Aerospace (STEA) và một hãng hàng không châu Á vừa ký kết thỏa thuận nghiên cứu thành lập công ty liên doanh sửa chữa, bảo dưỡng thân cánh máy bay tại Việt Nam. Tham dự sự kiện có đại diện Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam và các ban ngành liên quan.

 Theo thỏa thuận được ký, ba bên sẽ tiến hành thành lập và vận hành công ty liên doanh dựa trên khai thác các cơ sở kỹ thuật tàu bay hiện có của Vietnam Airlines tại sân bay quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất và trong tương lai là các sân bay khác của Việt Nam bao gồm sân bay quốc tế Long Thành.

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết, với tiềm lực kinh nghiệm hơn 40 năm trong lĩnh vực bảo dưỡng máy bay, Vietnam Airlines mong muốn thành lập và phát triển các cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay quốc tế ngay tại Việt Nam để thâm nhập sâu hơn vào thị trường tiềm năng này, đồng thời đón nhận cơ hội chuyển giao công nghệ hiện đại và đào tạo chuyên sâu cho nguồn nhân lực kỹ thuật hàng không Việt Nam.
 
Ông Lim Serh Ghee, Chủ tịch STEA cho rằng, trước đây, ST Engineering đã xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam thông qua việc ra mắt cơ sở liên doanh sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị tàu bay với Công ty Kỹ thuật máy bay VAECO, đơn vị thành viên của Vietnam Airlines.
 
Theo dự báo, trong thập kỷ tới, đội máy bay thương mại và nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay ở châu Á -Thái Bình Dương ước tính gia tăng với tốc độ tăng trưởng kép hằng năm lần lượt là 4,5% và 5%. Hợp tác mới này sẽ tạo điều kiện để STEA phát huy năng lực chuyên môn trong lĩnh vực sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay, trong khi hai hãng hàng không đối tác tận dụng mạng lưới để mở rộng và khai thác thị trường trong khu vực.
 
 
Vietnam Airlines ký kết thỏa thuận nghiên cứu thành lập công ty
liên doanh bảo dưỡng thân cánh máy bay tại Việt Nam
 
Được biết, ST Engineering là nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng và vận hành (MRO) lớn nhất thế giới. Với mạng lưới toàn cầu phủ khắp châu Mỹ, châu Á, châu Âu và khu vực Trung Đông, ST Engineering đang phục vụ nguồn khách hàng rộng lớn thuộc các chính phủ, cơ quan quốc phòng và tổ chức thương mại tại hơn 100 quốc gia.  ST Engineering Aerospace là công ty thành viên của ST Engineering, chuyên cung cấp các dịch vụ về sửa chữa và bảo dưỡng tàu bay gồm khung máy bay, động cơ, phụ tùng thiết bị; thiết kế kỹ thuật và dịch vụ kỹ thuật; các dịch vụ quản lý tài sản vật liệu hàng không... 


GỬI Ý KIẾN
Quyết liệt giải tỏa vi phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực gầm cầu

Trong tháng 11 năm 2023, lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã tổ chức phối hợp kiểm tra, xử lý, giải tỏa vi phạm lấn chiếm tại các khu vực gầm cầu trên địa bàn thành phố Hà Nội với các vi phạm như: xây dựng nhà tạm, tập kết vật liệu xây dựng, họp chợ…