Chủ tịch Ngô Thịnh Đức chúc Tết Giáo sư Nguyễn Xuân Trục

Sáng 28/01/2015, Chủ tịch Hội KHKT Cầu đường Việt Nam Ngô Thịnh Đức đã đến thăm, chúc Tết Giáo sư, Tiến sỹ khoa học, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Xuân Trục tại nhà riêng.


Chủ tịch Ngô Thịnh Đức tặng quà và chúc Tết giáo sư Nguyễn Xuân Trục.
 
Tham gia đoàn của Trung ương Hội còn có Tổng thư ký Ngô Đức Nguyên, nhà báo Ngô Đức Hành - Phó tổng biên tập Tạp chí Cầu đường Việt Nam và cán bộ Văn phòng Hội. 
 
Chủ tịch Ngô Thịnh Đức đã cảm ơn GS. Nguyễn Xuân Trục trong năm qua đã có nhiều hoạt động, góp nhiều ý kiến tư vấn phản biện trên lĩnh vực giao thông vận tải và có những đóng góp đáng kể vào hoạt động của Hội với tư  cách Chủ tịch Hội đồng Khoa học của Hội KHKT Cầu đường Việt Nam.
 

GS. Nguyễn Xuân Trục (trái) trao đổi với Chủ tịch Ngô Thịnh Đức
và Tổng thư ký Ngô Đức Nguyên (phải) về một số công việc của Hội
 
Thay mặt Trung ương Hội, Chủ tịch Ngô Thịnh Đức đã chúc sức khoẻ gia đình và cá nhân GS. Nguyễn Xuân Trục nhân dịp sắp đến Tết Ất Mùi 2015 và mong muốn giáo sư sẽ tiếp tục dành sự quan tâm đến hoạt động của Hội KHKT Cầu đường Việt Nam
 
GS. TSKH. Nhà giáo nhân dân Nguyễn XuânTrục là một trong những chuyên gia đầu ngành cầu đường Việt Nam, nguyên Trưởng Khoa cầu đường Đại học Xây dựng Hà Nội, hiện là Uỷ viên cao tuổi nhất của Ban chấp hành Hội KHKT Cầu đường Việt Nam. Mặc dù tuổi cao, năm nay 81 tuổi nhưng Giáo sư vẫn tham gia tích cực, đóng góp nhiều ý kiến tại các hội thảo khoa học do Hội KHKT Cầu đường và Bộ GTVT Việt Nam tổ chức, ngoài ra Giáo sư còn đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hội đồng khoa học của Hội, chăm lo xây dựng đội ngũ trí thức ngành GTVT.
 
 
Đôi nét về giáo sư Nguyễn Xuân Trục:
 
Họ và tên :                         Nguyễn Xuân Trục
Ngày, tháng, năm sinh : 22/03/1935

Học hàm :                         Giáo sư

Học vị :                                 Tiến sĩ Khoa học

Quê quán :                         xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.

Danh hiệu giải thưởng, huân huy chương:

Nhà giáo Nhân dân; Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba; Huân chương Kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng Ba; Bằng khen Thủ tướng Chính phủ; Huy chương Vì sự nghiệp Giáo dục; Huy chương Vì sự nghiệp Xây dựng; Huy chương Vì sự nghiệp Khoa học và Công nghệ; Huy chương Vì sự nghiệp Giao thông vận tải; Huy chương Vì sự nghiệp các Hội Khoa học và Công nghệ.
 


GỬI Ý KIẾN