Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai: Vượt mọi khó khăn, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

2017/11/20 9:44 - Đình Trang

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, với sự cố gắng, nỗ lực, đoàn kết của tập thể đơn vị và sự quan tâm, hỗ trợ tích cực từ Sở GTVT Đồng Nai, Thanh tra tỉnh và Thanh tra Bộ GTVT, Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai đã có những bước phát triển vượt bậc, lực lượng của đơn vị ngày càng hoàn thiện hơn đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển của tỉnh.

Ngày 11/8/1997, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định về việc đổi tên Đội Thanh tra Bảo vệ công trình giao thông thành Ban Thanh tra chuyên ngành giao thông – tên gọi ban đầu của Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai. Đến nay, lực lượng Thanh tra giao thông Đồng Nai có 11 đơn vị trực thuộc.

Trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, Thanh tra Sở gặp không ít khó khăn do hoạt động phân tán, nhân lực thiếu hụt, địa bàn phụ trách rộng, thực hiện thanh kiểm tra 11 huyện, thị xã, thành phố, đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và 05 tuyến Quốc lộ (Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51, Quốc lộ 20, Quốc lộ 56 và Quốc lộ 1K). Tuy nhiên, với sự quyết tâm, đồng lòng của tập thể lãnh đạo cũng như sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, thanh tra viên trong đơn vị đã khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Nai trao bức trướng của UBND tỉnh cho Thanh tra giao thông Tỉnh

Trong giai đoạn 1997-2017, đơn vị đã thành lập 253.579 đoàn thanh, kiểm tra chuyên ngành. Phụ trách công tác tuần tra kiểm soát, đảm bảo ATGT trên địa bàn rộng với tổng chiều dài 6.787km, lực lượng TTGT đã hoàn thành 100% kế hoạch được lãnh đạo Sở phê duyệt. Thường xuyên tuyên truyền phổ biến kiến thức, các quy định của pháp luật về ATGT đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn.

Riêng về công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý các phương tiện chở hàng quá tải, quá khổ được thực hiện nghiêm túc, quyết liệt. Ngoài việc phối hợp với Trạm Kiểm soát tải trọng xe Dầu Giây (trạm cân cố định của Tổng cục Đường bộ Việt Nam), lực lượng TTGT đã tập trung xử lý xe quá tải bằng cân xách tay lưu động, xây dựng nhiều chuyên đề phối hợp với lực lượng CSGT tại trạm KSTTX lưu động trên các điểm “nóng” về xe quá tải như: tuyến QL51, đường Võ Nguyên Giáp... từ đó đã góp phần hạn chế xe quá khổ, quá tải lưu thông, kéo giảm TNGT trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái trao Huân chương Lao động Hạng ba

cho Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai

Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai đã kiên quyết lập biên bản VPHC các hành vi vi phạm, đình chỉ các bến bãi hoạt động không phép. Thực hiện nhiều đoàn kiểm tra xử lý đối với hành vi vi phạm về xếp hàng, chở quá tải trọng cho phép trong và ngoài khu vực cảng trên lưu vực sông Đồng Nai và các tuyến sông khác. Thường xuyên lập các đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác bốc xếp hàng hóa lên phương tiện đối với các đơn vị đầu mối, lập biên bản xử lý nhiều trường hợp vi phạm xếp hàng lên xe ô tô vượt quá tải trọng cho phép.

Cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội, thiện nguyện nhiều ý nghĩa như: thăm hỏi các gia đình chính sách, gia đình neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn…

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, với sự cố gắng, nỗ lực, đoàn kết của tập thể đơn vị và sự quan tâm, hỗ trợ tích cực từ Sở GTVT Đồng Nai, Thanh tra tỉnh và Thanh tra Bộ GTVT, Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai đã có những bước phát triển vượt bậc, lực lượng của đơn vị ngày càng hoàn thiện hơn đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển của tỉnh.

Tặng bằng khen của UBND Tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Với những nỗ lực, cố gắng không ngừng và thành tích đã đạt được, Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai đã vinh dự nhận được nhiều Bằng khen của Chính phủ, Thanh tra Chính phủ, Bộ GTVT, UBND tỉnh Đồng Nai. Nhiều năm liền được công nhận là lá cờ đầu trong phong trào thi đua của Cụm thi đua số 6 – ngành Thanh tra tỉnh Đồng Nai, của Cụm thi đua số 8 – lực lượng Thanh tra GTVT của Bộ GTVT. Đặc biệt, Nhà nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho đơn vị, ghi nhận những đóng góp của lực lượng Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.GỬI Ý KIẾN