Vietnam Airlines hợp tác với hãng hàng không quốc gia Ba Lan

2017/12/1 10:1

Vietnam Airlines và LOT Polish Airlines ký thỏa thuận hợp tác, mang lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng.

Lãnh đạo Vietnam Airlines và LOT Polish Airlines ký thoả thuận hợp tác

Tổng công ty hàng không Việt Nam (VNA) và Hãng hàng không quốc gia Ba Lan (LOT) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm mang lại nhiều lợi ích và lựa chọn hành trình hơn cho hành khách của hai hãng. Lễ ký kết diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda.

Theo đó, hành khách có thể mua vé từ VNA hoặc LOT để thực hiện hành trình giữa Hà Nội/TP.Hồ Chí Minh và Warsaw (Ba Lan) qua các điểm trung chuyển là Paris (Pháp), Frankfurt (Đức), Moscow (Nga), London (Anh). Trong đó, VNA vận chuyển khách giữa Việt Nam và Paris/Frankfurt/Moscow/London, LOT vận chuyển khách giữa các điểm trung chuyển này và Warsaw. Từ Warsaw, hành khách có thể tiếp tục đi trên chuyến bay của LOT đến nhiều điểm nội địa Ba Lan và châu Âu khác. Thỏa thuận hợp tác cũng mang đến cho hành khách mức giá ưu đãi hơn khi mua vé liên chặng từ VNA hoặc LOT (so với việc mua lẻ vé từng chặng của từng hãng để thực hiện toàn bộ hành trình).

Ông Trịnh Ngọc Thành, Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Vietnam Airlines và Hãng hàng không quốc gia Ba Lan đã có truyền thống hợp tác từ trước năm 1998. Thỏa thuận hợp tác lần này tiếp tục là một dấu mốc quan trọng, mở ra cho hành khách 2 hãng nhiều lựa chọn hơn về hành trình bay thẳng giữa Warsaw - châu Âu, nội địa Ba Lan do LOT khai thác và giữa Việt Nam - châu Âu, châu Úc, châu Á do VNA khai thác.”

Trong giai đoạn 2011 – 2016, dung lượng khách giữa Việt Nam – Ba Lan tăng trưởng trung bình 5.5%/năm, đạt xấp xỉ 24.000 khách/năm vào 2016. Trong đó, phần lớn hành khách đến từ Ba Lan với tỷ trọng hơn 90%. Thỏa thuận hợp tác lần này sẽ góp phần tăng cường hiệu quả khai thác đường bay giữa Việt Nam – Ba Lan cũng như góp phần thúc đẩy kinh tế, thương mại giữa 2 nước.

Vietnam Airlines đang khai thác 90 đường bay tới 20 điểm nội địa và 29 điểm đến quốc tế với tổng cộng trung bình 400 chuyến bay mỗi ngày. Vietnam Airlines sở hữu đội máy bay trẻ, hiện đại với nhiều chủng loại máy bay tân tiến trên thế giới như Boeing 787 Dreamliners, Airbus A350-900 XWB, Airbus A330 và Airbus A321.

Với 88 năm kinh nghiệm, Hãng hàng không quốc gia Ba Lan (LOT) là 1 trong những hãng hàng không lâu đời nhất trên thế giới và là thương hiệu nổi tiếng toàn cầu của Ba Lan, thực hiện các chuyến bay kết nối châu Âu với thế giới. LOT vận chuyển 6,5 triệu hành khách/năm tới gần 80 điểm đến toàn cầu qua điểm trung chuyển là thủ đô Warsaw (Ba Lan), bao gồm các các đường bay dài tới Hoa Kỳ, Canada, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore.

Theo BaogiaothongGỬI Ý KIẾN