CHUYÊN MỤC CHÍNH

TẠP CHÍ
CẦU ĐƯỜNG VIỆT NAM

Số 25, Tập thể Sư 361, ngõ 35 Nguyễn Bá Khoản Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 0818547216
Email: cauduong308@gmail.com
 

Phó Chủ tịch Hội KHKT Cầu đường VN, TS. Tống Trần Tùng làm Tổ trưởng Tổ Cố vấn giúp việc Bộ trưởng về kỹ thuật, công nghệ....

2018/9/12 15:43 - Nguồn: Bộ GTVT

Ngày 05/9, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã ký Quyết định số 1952/QĐ-BGTVT về việc thành lập Tổ Cố vấn giúp việc Bộ trưởng chỉ đạo về kỹ thuật, công nghệ, chất lượng một số dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông. Tổ Cố vấn gồm 4 đồng chí (ông Tống Trần Tùng làm tổ trưởng, các ông Trịnh Xuân Cường, Chu Ngọc Sủng, Hoàng Quang Luận là tổ viên) là những cán bộ, chuyên gia của ngành, có nhiều kinh nghiệm có trách nhiệm giúp Bộ trưởng phát hiện, đề xuất biện pháp xử lý các vấn đề về kỹ thuật, công nghệ, chất lượng của một số dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông theo yêu cầu của Bộ trưởng.Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đánh giá cao và ghi nhận những cống hiến, đóng góp của các đồng chí trong Tổ Cố vấn
 
Tại buổi làm việc đầu tiên với Tổ Cố vấn chiều 7/9, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đánh giá cao và ghi nhận những cống hiến, đóng góp của các đồng chí trong Tổ Cố vấn đối với các công trình lớn, trọng điểm của Ngành khi còn đang công tác cũng như sau khi đã nghỉ hưu.
 
“Trong thời gian tới, ngành GTVT sẽ triển khai rất nhiều dự án trọng điểm của quốc gia, việc ứng dụng KHCN là yếu tố đột phá vô cùng quan trọng khi triển khai cái dự án của Ngành, Bộ đã giao Vụ KHCN xây dựng chương trình ứng dụng KHCN để có thể ứng dụng, áp dụng vào các dự án. Chính vì vậy, Bộ GTVT rất mong các đồng chí trong tổ Cố vấn với những kiến thức, kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình công tác sẽ có những đóng góp quý báu cho Bộ và cho những công trình cụ thể”, Bộ trưởng nhấn mạnh.
 
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng chia sẻ thêm, Bộ luôn mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp cũng như phản biện của các chuyên gia, các thành viên trong Tổ Cố vấn với các công trình lớn, hoặc khi gặp các sự cố không mong muốn.
 
Bộ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị liên quan, đặc biệt là Cục QLCL và xây dựng công trình Giao thông, Vụ KHCN mời các đồng chí trong tổ Cố vấn tham gia các cuộc họp bàn về định hướng phát triển, các cuộc họp triển khai những công trình, dự án trọng điểm, tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đồng chí như những bài học quý báu trong việc triển khai các công trình, dự án.
 
“Các đồng chí cố vấn chính là tài sản quý của Ngành, Bộ GTVT luôn trân trọng sự đóng góp bằng kiến thức, kinh nghiệm của các đồng chí, dù là góp ý kiến chuyên sâu hay phản biện thẳng thắn đều là những đóng góp quý giá đối với các công trình nói riêng, với sự nghiệp của Ngành GTVT nói chung”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, thành viên Tổ Cố vấn hết sức cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã đánh giá cao, tin tưởng và trân trọng những ý kiến đóng góp của Tổ Cố vấn. Mỗi cá nhân trong Tổ đề mong muốn có cơ hội được phát huy những kiến thức được nhà nước đào tạo, những kinh nghiệm đã tích tũy được trong quá trình công tác để tiếp tục cống hiến cho ngành, cho Bộ GTVT. Cũng nhân dịp này, đại diện Tổ Cố vấn cho biết, điều quan trọng nhất là được cung cấp, tiếp cận thông tin của các dự án, công trình trọng điểm sớm nhất để có thể bám sát tình hình hoạt động thực tế từ đó đưa ra những ý kiến đóng góp xác thực và có hiệu quả hơn.
 

 GỬI Ý KIẾN


VIDEO CLIP
Xem thêm >>
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH