CHUYÊN MỤC CHÍNH

TẠP CHÍ
CẦU ĐƯỜNG VIỆT NAM

Số 25, Tập thể Sư 361, ngõ 35 Nguyễn Bá Khoản Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 0818547216
Email: cauduong308@gmail.com

TBT: T.S Nguyễn Văn Nhân
PTBT: Ngô Đức Hành

Hội nghị tấp huấn về tiêu chuẩn công nghệ và vật liệu mới tại Đà Nẵng

2017/9/28 8:28 - Tống Trần Tùng

Kết thúc khóa học, 115 học viên đã được trao Giấy chứng nhận tham gia khóa học của Hội KHKT Càu Đường Việt Nam trong đó có ghi chi tiết các chuyên đề đã được nghe thuyết trình.


Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ thuộc chương trình  phổ biến kiến thức hàng năm của Hội theo chủ trương của Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam và Quy chế phối hợp giữa bộ GTVT và Hội KHKT Cầu Đường Việt Nam  cũng như văn bản  của Lãnh đạo bộ GTVT giao cho Hội thực hiện tập huấn về tiêu chuẩn, kỹ thuật, công nghệ và vật liệu mới từ nay cho đến năm 2020, trong hai ngày 15 và 16 tháng 9 năm 20117, Hội KHKT Cầu Đường Việt nam đã tổ chức hội nghị tập huấn về tiêu chuẩn, công nghệ và vật liệu mới tại thành phố Đà Nẵng. Các học viên tham dự tập huấn  là các cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật.... thuộc các Hội Cầu Đường, các Sở Giao thông vận tải, các Ban quản lý dự án, các trường Đại học, Cao Đẳng và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng giao thông nằm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế và Quảng Trị. 
 
Chủ tịch Hội Ngô Thịnh Đức, các Phó Chủ tịch Hội PGS. TS. Tống Trần Tùng, PGS. TS Doãn Minh Tâm, Chủ tịch Hội đồng KHCN Hội GS. TS. Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Viết Trung đã trực tiếp chỉ đạo, theo dõi và trực tiếp thuyết trình các nội dung tập huấn.
           
              
Chủ tịch Hội KHKT Cầu Đường Việt Nam Ngô Thịnh Đức khai mạc lớp tập huấn
 
Là đơn vị đăng cai, Hội KHKT Cầu Đường Đà Nẵng và Cục Quản lý Đường bộ 3  đã cùng với các đơn vị trên địa bàn như Công ty tư vấn 533, Tư vấn 5, Ban QLDA 5… tạo điều kiện tốt nhất cho đợt tập huấn này từ khâu hỗ trợ in ấn tài liệu, chuẩn bị hội trường, bố trí tiếp đón,  ăn ở, đi lại cho đoàn công tác của Trung ương Hội cho đến khâu thông báo kịp thời lịch trình, chương trình, địa điểm tổ chức tập huấn  cho các cơ quan, đơn vị của các tỉnh trong khu vực. 
 
Mặc dầu trận bão số 10 đổ bộ vào các tỉnh miền Trung vào trưa ngày 15 tháng 9  nhưng hàng trăm học viên từ các  tỉnh nói trên đến dự và theo dõi đầy đủ các nội dung của chương trình tập huấn. Cục trưởng Cục QLĐB 3 Cao Xuân Giao, Chủ tịch Hội KHKT Cầu Đường Đà Nẵng Võ Đình Dũng, Phó Cục trưởng Cục QLĐB 3Bùi Tô Hoài, Phó chủ tịch Hội KHKT Cầu Đường Đà Nẵng Trần Dân… không  chỉ lo lắng hỗ trợ chu đáo cho việc tổ chức lớp tập huấn mà còn tham dự không bỏ sót một buổi thuyết trình nào. 
               

Cục trưởng Cục QLĐB 3 Cao Xuân Giao phát biểu chào mừng lớp tập huấn 
 
Các học viên đã được nghe giới thiệu các chuyên đề tập trung vào việc phân tích, hướng dẫn áp dụng những vấn đề mới và quan trọng cần được lưu ý trong các tiêu chuẩn, các kỹ thuật, công nghệ và vật liệu mới trong xây dựng cầu đường hiện nay. Đó là Giới thiêu chung danh mục các Quy chuẩn và Tiêu chuẩn Việt Nam, ban hành từ 2015-2017; Tiêu chuẩn móng cọc ống thép đơn cho cầu (ban hành 2016); Tiêu chuẩn thiết kế móng cọc vít cho cầu (ban hành 2016); Cập nhật tiêu chuẩn thiết kế cầu 22TCN 272-05; Giới thiệu Tiêu chuẩn thi công cầu; Hướng dẫn thiết kế thi công và nghiệm thu cầu treo dân sinh; Thông báo tiêu chuẩn hết hiệu lực. Đó là các vấn đề liên quan đến xây dựng đường ô tô bao gồm: Các phương pháp thiết kế mặt đường mềm; Công nghệ bảo trì mặt đường bằng Micro-Surfacing; Móng cấp phối đá dăm (CPĐD); Công nghệ cào bóc tái chế nguội tại chỗ. Đó còn là các vấn đề liên quan đến các quy định cập nhật  và trình tự thủ tục trong  việc  áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn cũng như giwois thiệu các kết cấu mới, vật liệu mới như: Hỗn hợp asphalt tính năng cao và nhu cầu sử dụng; Bê tông cát;  Dầm cầu phức hợp thép – bê tông dự ứng lực SPC; Dầm cầu chữ U bằng bê tông cường độ cao dự ứng lực; Ảnh hưởng của độ mở vết nứt đến ăn mòn cốt thép trong bê tông....     
                       
             
Chủ tịch Hội KHKT Cầu Đường Đà Nẵng Võ Đình Dũng phát biểu 
 
Các học viên đã phấn khởi tiếp nhận những tiêu chuẩn, kỹ thuật, công nghệ và vật liệu mới đã được thuyết trình trong các buổi tập huấn và đã thảo luận, tranh luận rất sôi nổi, thiết thực. Kết thúc khóa học, 115 học viên đã được trao Giấy chứng nhận tham gia khóa học của Hội KHKT Càu Đường Việt Nam trong đó có ghi chi tiết các chuyên đề đã được nghe thuyết trình.
 
Trước đó, ngày 12/9/2017, Hội KHKT Cầu Đường Việt Nam phối hợp với Công ty Kurosawa của Nhật Bản đã tiến hành một ngày thuyết trình về một số công nghệ , vật liệu mới của Nhật Bản như tao cáp sợi đơn bọc epoxy, neo đất KTB và dầm phức hợp thép- bê tông dự ứng lực KTB và giướp thiệu cập nhật các tiêu chuẩn mới ban hành trong xây dựng cầu đường, các kết quả nghiên cứu về mặt đường mềm, cào bóc tái chế, kết cầu dầm bê tong cường độ cao… cho các cán bộ quản lý, cán  bộ kỹ thuật của các đơn vị, các công ty thuộc Tập đoan Cienco4.
 
  
Chủ tịch Ngô Thịnh Đức và các giảng viên chụp ảnh với các đại diện của học viên 
 

 GỬI Ý KIẾN


VIDEO CLIP
Xem thêm >>
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH