CHUYÊN MỤC CHÍNH

TẠP CHÍ
CẦU ĐƯỜNG VIỆT NAM

Số 25, Tập thể Sư 361, ngõ 35 Nguyễn Bá Khoản Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 0818547216
Email: cauduong308@gmail.com

TBT: T.S Nguyễn Văn Nhân
PTBT: Ngô Đức Hành

Tri ân cựu Thanh niên xung phong Điện Biên Phủ

2014/4/12 11:56 - Tiền Phong

Hội cựu Chiến binh cơ quan T.Ư Đoàn vừa tổ chức hành trình về nguồn, tham quan, tìm hiểu các di tích lịch sử tại Điện Biên Phủ. Tại đây, chương trình cũng tổ chức hoạt động tri ân, tặng quà cho các cựu TNXP và học bổng Vừ A Dính cho học sinh Điện Biên.


Hướng tới kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, trong các ngày 9/4 – 11/4, đoàn Cựu chiến binh cơ quan T.Ư Đoàn tổ chức hành trình về nguồn tại Điện Biên Phủ.
 
Hơn 80 cựu chiến binh, trong đó, nhiều người từng tham gia các cuộc kháng chiến chống Mỹ, bảo vệ biên giới phía Bắc… tham gia hành trình. Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy T.Ư Đoàn nhấn mạnh, đây là hành trình ý nghĩa, hướng về cội nguồn và tri ân những thế hệ cha anh đã hy sinh, mất mát cho Tổ Quốc để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc và mang lại cuộc sống thanh bình ngày hôm nay.
 
Từ Hà Nội, vượt qua hàng trăm cây số, đoàn đã đến thăm các địa danh lịch sử nổi tiếng như đồi A1, tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ, Hầm tướng Đờ Cát, Bảo tàng lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ, Khu di tích Mường Phăng… và dâng hương các chiến sĩ hy sinh cho một chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” cách đây 60 năm trước.
 
Ngoài việc thăm, tìm hiểu thêm thông tin về các địa danh lịch sử tại Điện Biên Phủ, với tinh thần tri ân, uống nước nhớ nguồn, đoàn công tác cũng tổ chức những hành động hướng về nguồn cội.
 
Dịp này, Báo Tiền Phong phối hợp với Cục quản lý dược (Bộ Y Tế) và Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ tặng 100 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các cựu TNXP tại Điện Biên. Trong khuôn khổ chương trình, đại diện Ban tổ chức cũng tặng nhiều suất học bổng Vừ A Dính, những phần quà là sách vở, khăn quàng đỏ…cho học sinh Điện Biên.
 

Các đại biểu Cựu chiến binh cơ quan T.Ư Đoàn viếng nghĩa trang Độc lập.


 
Tiến sĩ Hà Quang Lợi, Hiệu trưởng, Chủ tịch HĐQT Trường Cao đẳng dược Phú Thọ, đơn vị đồng hành với chương trình thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ.
 
Các đại biểu trong đoàn thắp hương trước mộ anh hùng liệt sỹ Điện Biên.

Đoàn đại biểu đi thăm bảo tàng di tích lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đồi A1 cũng là một điểm đến của Đoàn cựu chiến binh T.Ư Đoàn.

Đoàn đại biểu Cựu chiến binh cơ quan T.Ư Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ.

Với sự phối hợp của Báo Tiền Phong với Cục quản lý dược Bộ Y tế và Trường Cao đẳng dược Phú Thọ, chương trình đã trao 100 phần quà cho các cựu TNXP tỉnh Điện Biên. Ngoài ra, chương trình cũng trao nhiều suất học bổng Vừ A Dính, các phần quà là khăn quàng, đồ dùng học tập cho các em học sinh Điện Biên. Trong ảnh, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy T.Ư Đoàn trao quà cho các cựu TNXP. 

Tiến sĩ Hà Quang Lợi, Hiệu trưởng, Chủ tịch HĐQT Trường Cao đẳng dược Phú Thọ trao quà cho các cựu TNXP.

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cơ quân T.Ư Đoàn trao quà cho các cựu TNXP.

Ông Bùi Đức Lập, Chánh văn phòng Cục quản lý dược (Bộ Y tế) trao quà cho các cựu TNXP.
 
 

Đoàn đại biểu Cựu chiến binh cơ quan T.Ư Đoàn tham quan khu di tích lịch sử Mường Phăng, nơi ở và làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chiến dịch Điện Biên Phủ. GỬI Ý KIẾN


VIDEO CLIP
Xem thêm >>
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH