CHUYÊN MỤC CHÍNH

TẠP CHÍ
CẦU ĐƯỜNG VIỆT NAM

Tòa soạn: Toà nhà 3 tầng - Tổng cục Đường bộ Việt Nam - Ô D20 Tôn Thất Thuyết 
Cầu Giấy - Hà Nội

Tel: 04.3942.6573
Email: cauduong308@gmail.com

TBT: T.S Nguyễn Văn Nhân
PTBT: Ngô Đức Hành

CĐ GTVT Quảng Bình: Tổ chức thành công Hội thao truyền thống lần thứ XX - năm 2017

2017/8/29 9:5 - Ngô Đức Hành

Chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2-9 và 72 năm Ngày thành lập ngành Giao thông vận tải (GTVT) Việt Nam (28-8-1945 - 28-8-2017), trong các ngày 26 và 27-8, Sở GTVT cùng Công đoàn ngành đã tổ chức hội thao truyền thống lần thứ 20, năm 2017.


Các đơn vị trong toàn ngành GTVT Quảng Bình tham gia Hội thao
 
Tham dự hội thao năm nay có 25 đơn vị với gần 250 vận động viên. Trong đó, 22 đơn vị có tổ chức Công đoàn trực thuộc Công đoàn ngành và một số đơn vị GTVT Trung ương trên địa bàn. Tại hội thao, các vận động viên thi đấu ở 4 môn thi truyền thống gồm: cầu lông, bóng bàn, cờ tướng và quần vợt.
 
Hội thao truyền thống ngành GTVT Quảng Bình là dịp để đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động giao lưu, học hỏi lẫn nhau, đồng thời xây dựng và thúc đẩy phong trào văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao của Ngành ngày càng phát triển.
 
Công đoàn ngành GTVT quản lý 25 tổ chức công đoàn cơ sở với hơn 2.600 đoàn viên. Năm 2016, Công đoàn ngành đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Nhìn chung, tình hình việc làm, thu nhập, đời sống của công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trong toàn ngành năm 2016 vẫn bảo đảm. Tiền lương bình quân đạt 5 triệu đồng/người/tháng. Các chế độ chính sách đối với người lao động được thực hiện đầy đủ.
 
 
Giám đốc Phạm Quang Hải trao cờ luân lưu cho các đơn vị tham gia Hội thao (ảnh trên) và trao chup, cờ cho các đơn vị đạt giải
 
Sau 2 ngày thi đấu, kết quả Nhất toàn đoàn thuộc về Công đoàn Sở GTVT, Nhì: Trung tâm dịch vụ và quản lý bến xe khách Đồng Hới, Ba: Công ty cổ phần Quản lý CTGT 494 và nhiều giải thưởng cho tập thể và các cá nhân thi đấu với tổng giá trị giải thưởng hơn 40 triệu đồng.
 
* Năm 2016, CNVCLĐ toàn ngành đã ủng hộ quỹ “Mái ấm công đoàn” đạt gần 100 triệu đồng, quỹ xã hội từ thiện ngành đạt gần 80 triệu đồng, thăm và tặng quà cho 120 đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ vừa qua với số tiền 120 triệu đồng; tặng quà cho 86 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 55 triệu đồng.

Các phong trào thi đua được duy trì thường xuyên, có hiệu quả. Các đoàn viên công đoàn của Sở GTVT đã có gần 20 sáng kiến được Hội đồng khoa học sáng kiến của sở công nhận, với giá trị làm lợi hàng tỷ đồng. Ngoài ra, các phong trào thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ phát triển mạnh. Chất lượng hoạt động của các tổ chức công đoàn, đoàn viên ngày càng được nâng cao khi có 18/24 công đoàn cơ sở được xếp loại vững mạnh.

* Năm 2017, Công đoàn ngành GTVT đã và đang tập trung phổ biến, quán triệt đầy đủ các chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước; phát huy tính chủ động, sáng tạo, phối hợp tốt với chuyên môn, phấn đấu tăng thu nhập, thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người lao động; tuyên truyền, vận động công nhân lao động tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong toàn ngành GTVT Quảng Bình
 

 GỬI Ý KIẾN


VIDEO CLIP
Xem thêm >>
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH