CHUYÊN MỤC CHÍNH

TẠP CHÍ
CẦU ĐƯỜNG VIỆT NAM

Số 25, Tập thể Sư 361, ngõ 35 Nguyễn Bá Khoản Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 0818547216
Email: cauduong308@gmail.com

TBT: T.S Nguyễn Văn Nhân
PTBT: Ngô Đức Hành

Ứng dụng vật liệu Carboncor Asphalt trong xây dựng đường giao thông tại tỉnh Thanh Hóa

2017/8/1 10:2 - ThS. Nguyễn Xuân Chung

Tóm tắt: Trong những năm qua với sự phát triển về lĩnh vực khoa học công nghệ nhất là lĩnh vực công nghệ vật liệu mới áp dung trong công tác xây dựng, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông như: Ứng dụng phụ gia (ISS dạng nước) tăng cường độ lớp móng đường; công nghệ đất gia cố bột kết dính thủy hóa vô cơ ZUGON làm đường (HRB); công nghệ tái chế móng mặt đường bê tông nhựa, bê tông nhựa rỗng trong xây dựng đường bộ; sử dụng mặt đường Carboncor Asphalt trong công tác bảo trì đường bộ, đã được Bộ Giao thông vận tải cho áp dụng một số quốc lộ trên địa bàn các tỉnh và đã có đánh giá trong quá trình đưa vào khai thác sử dụng, Sau đây là một số đánh giá khi sử dụng vật liệu Carboncor Asphalt trong xây dựng đường giao thông tại tỉnh Thanh Hóa.


Summary: In recent years with the development of science and technology, mostly in the field of new technologies materials applied in the construction and maintenance activities of transport infrastructure such as: Additive application (ISS aqueous) to enhances road subgrade; soil reinforced by binder hydration powder inorganic ZUGON in road construction technology (HRB); asphalt concrete pavement and foundations recycling technology, hollow asphalt concrete in road construction; using Asphalt pavement by Carboncor in road maintenance work, which was applied by the Ministry of Transport in the highway and provincal road and has assessed in the operation. Following is an assessment of the Carboncor Asphalt material used in the construction roads in Thanh Hoa province.

 

Vật liệu Carboncor Asphalt được thử nghiệm tại Việt Nam năm 2008, năm 2011 nhà máy đầu tiên được xây dựng tại Phủ Lý, Hà Nam. Đến nay, sản phẩm Carboncor Asphalt đã được ứng dụng vào thi công các công trình giao thông của gần 50 tỉnh thành trong cả nước. Carboncor Asphalt là vật liệu rải mặt đường do Công ty Carboncor (Nam Phi) phát minh và sáng chế, khắc phục được nhược điểm của các vật liệu đã và đang được ngành giao thông của nhiều nước sử dụng. Cùng với một khối lượng như bê tông nhựa thông thường nhưng vật liệu mới tăng được 25% diện tích phủ mặt đường. Hiệu quả kinh tế còn có được nhờ việc có thể sử dụng lao động địa phương để thi công vì công nghệ đơn giản.

 

NGUỒN:

 

ThS. Nguyễn Xuân Chung - Sở GTVT Thanh Hóa

 

Mời xem chi tiết trên Tạp chí Cầu đường Việt Nam số tháng 7 Năm 2017GỬI Ý KIẾN


VIDEO CLIP
Xem thêm >>
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH