CHUYÊN MỤC CHÍNH

TẠP CHÍ
CẦU ĐƯỜNG VIỆT NAM

Số 25, Tập thể Sư 361, ngõ 35 Nguyễn Bá Khoản Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 0818547216
Email: cauduong308@gmail.com
 

Tập huấn về Tiêu chuẩn, quy chuẩn, công nghệ và vật liệu mới ở An Giang

2017/12/27 10:51 - Tống Trần Tùng

Khóa tập huấn cuối cùng của kế hoạch năm 2017 được tổ chức trong hai ngày 8 và 9 tháng 12 năm 2017 tại thành phố Long Xuyên – An Giang. Sở Giao thông vận tải An Giang, đặc biệt là ông Giám đốc sở Ngô Công Thức và các đồng chí lãnh đạo Sở GTVT đã rất chu đáo trong việc phối hợp với Trung ương Hội để tổ chức khóa tập huấn này, mặc dù ở An Giang, do một số khó khăn về điều kiện chủ quan cũng như khách quan, Hội KHKT Cầu Đường ở đây chưa thành lập được.


120 học viên thuộc các Sở GTVT và Hội KHKT Cầu Đường các tỉnh Bến Tre, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Tiền Giang, Cần Thơ, An Giang, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và khu vực phát triển đô thị thuộc UBND tỉnh An Giang, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang, Ban QLDA ĐTXD thuộc UBND thành phố Cần Thơ, Tập đoàn Thành Long, Hội viên tập thể trường trung cấp GTVT miền Nam, Công ty Cổ phần Bê tông 620 Châu Thới và một số doanh nghiệp tư nhân trong lĩnh vực xây dựng giao thông đã tham gia khóa tập huấn.

 

Chủ tịch Hội Ngô Thịnh Đức phát biểu tại khóa tập huấn

 

Chủ tịch Hội Ngô Thịnh Đức, các Phó Chủ tịch Hội PGS. TS. Tống Trần Tùng, PGS. TS Doãn Minh Tâm, Chủ tịch Hội đồng KHCN Hội GS. TS. Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Viết Trung, Giám đóc Trung tâm đào tạo TS Dương Khuê Anh, Phó ban KHCN Trịnh Xuân Cường đã trực tiếp chỉ đạo, theo dõi và trực tiếp thuyết trình các nội dung tập huấn.

 

Toàn cảnh lớp tập huấn ở An Giang

 

Các học viên đã được nghe giới thiệu các chuyên đề tập trung vào việc phân tích, hướng dẫn áp dụng những vấn đề mới và quan trọng cần được lưu ý trong các tiêu chuẩn, các kỹ thuật, công nghệ và vật liệu mới trong xây dựng cầu đường hiện nay. Đó là Giới thiêu chung danh mục các Quy chuẩn và Tiêu chuẩn Việt Nam, ban hành từ 2015-2017; Tiêu chuẩn móng cọc ống thép đơn cho cầu (ban hành 2016); Tiêu chuẩn thiết kế móng cọc vít cho cầu (ban hành 2016); Cập nhật tiêu chuẩn thiết kế cầu 22TCN 272-05; Giới thiệu Tiêu chuẩn thi công cầu; Hướng dẫn thiết kế thi công và nghiệm thu cầu treo dân sinh; Thông báo tiêu chuẩn hết hiệu lực. Đó là các vấn đề liên quan đến xây dựng đường ô tô bao gồm: Các phương pháp thiết kế mặt đường mềm; Công nghệ bảo trì mặt đường bằng Micro-Surfacing; Móng cấp phối đá dăm (CPĐD); Công nghệ cào bóc tái chế nguội tại chỗ. Đó còn là các vấn đề liên quan đến các quy định cập nhật  và trình tự thủ tục trong  việc  áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn cũng như giới thiệu các kết cấu mới, vật liệu mới như: Hỗn hợp asphalt tính năng cao và nhu cầu sử dụng; Bê tông cát; Dầm cầu phức hợp thép – bê tông dự ứng lực SPC; Dầm cầu chữ U bằng bê tông cường độ cao dự ứng 3 lực; Ảnh hưởng của độ mở vết nứt đến ăn mòn cốt thép trong bê tông; Vấn đề bảo trì, khai thác và quan trắc cầu dây văng....

 

Trao giấy chứng nhận cho đại diện các đơn vị tham dự tập huấn

 

Các học viên đã phấn khởi tiếp nhận những tiêu chuẩn, kỹ thuật, công nghệ và vật liệu mới đã được thuyết trình trong các buổi tập huấn và đã thảo luận, tranh luận rất sôi nổi, thiết thực. Kết thúc khóa học, 120 học viên đã được trao Giấy chứng nhận tham gia khóa học của Hội KHKT Cầu Đường Việt Nam trong đó có ghi chi tiết các chuyên đề đã được nghe thuyết trình.GỬI Ý KIẾN


VIDEO CLIP
Xem thêm >>
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH