CHUYÊN MỤC CHÍNH

TẠP CHÍ
CẦU ĐƯỜNG VIỆT NAM

Tòa soạn: Toà nhà 3 tầng - Tổng cục Đường bộ Việt Nam - Ô D20 Tôn Thất Thuyết 
Cầu Giấy - Hà Nội

Tel: 04.3942.6573
Email: cauduong308@gmail.com

TBT: T.S Nguyễn Văn Nhân
PTBT: Ngô Đức Hành

Công đoàn ngành giao thông vận tải Quảng Bình: Nổi bật những phong trào thi đua

2015/5/9 11:37 - Nguồn: Báo Lao Động


Công nhân Cty CP Tập đoàn Trường Thịnh thi công QL 9B đón nhận sự quan tâm của tổ chức CĐ trong “Tháng công nhân 2014”.

Thi đua trên những công trình
 
Ông Trần Văn Luận – Chủ tịch CĐ ngành GTVT Quảng Bình – phấn khởi nói: “Thời gian qua, việc chăm lo đời sống, thu nhập của người lao động luôn được chú trọng. Việc quan tâm không chỉ trong “Tháng công nhân” mà luôn được thể hiện trong tất cả những ngày trong năm”.
 
Đến thăm công nhân tại các công trình như QL 9B tại cửa khẩu Chút Mút, dự án mở rộng và nâng cấp QL IA trên địa bàn tỉnh..., Ban Thường vụ CĐ ngành GTVT Quảng Bình đã động viên CNLĐ thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929-28.7.2014), nhắc nhở CNLĐ thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ...
 
Ông Nguyễn Đức Lâm – Phó Chủ tịch chuyên trách CĐ ngành GTVT Quảng Bình cho biết, hiện CĐ ngành GTVT tỉnh có 22 tổ chức CĐCS trực thuộc với hơn 2.000 đoàn viên. Thời gian qua, đội ngũ CBCNLĐ trong toàn ngành đã đoàn kết và tổ chức nhiều phong trào thi đua, yên tâm, phấn khởi, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành.
 
Nhờ khí thế thi đua lao động sản xuất nên thời gian qua, những công trình như cầu Trung Quán (huyện Quảng Ninh) có chiều dài tuyến 2,7km đã được khánh thành đúng dịp kỷ niệm 410 năm hình thành và phát triển tỉnh Quảng Bình. Từ đó tạo nên một diện mạo mới, là niềm vui, động lực cho sự phát triển KTXH của địa phương. Đặc biệt, Sở GTVT Quảng Bình được giao nhiệm vụ chủ trì làm tuyến đường vào khu vực Vũng Chùa đúng thời điểm Đại tướng Võ Nguyên Giáp trở về hòa mình vào lòng đất mẹ Quảng Bình.
 
Ông Phạm Quang Hải – GĐ sở GTVT Quảng Bình tâm sự: “Được giao nhiệm vụ chủ trì tuyến đường vào nơi an nghỉ của Đại tướng, chúng tôi rất vinh dự và tự hào. Và đội ngũ anh em CBVCLĐ đã hoàn thành xuất sắc một công trình “vô tiền khoáng hậu”, chỉ trong 5 ngày đã hoàn thành công trình, bảo đảm chất lượng từ thiết kế đến phản biện, thi công với tuyến đường dài 2,1km, đi qua 3 túi bùn lớn, sân bãi đỗ xe, sân chờ cho bà con nhân dân hơn 30.000m2. Khi công trình hoàn thành, ai ai cũng tự hào và mãn nguyện.
 
Ông Hải khẳng định, mặc dù trong thời gian ngắn nhưng với khí thế thi đua và tinh thần lao động vượt mọi khó khăn nên lực lượng CBCNVCLĐ ngành GTVT Quảng Bình đã làm ngày, làm đêm tại công trình. Để bảo đảm chất lượng và tiến độ công trình, sở GTVT tỉnh Quảng Bình đã cử ra hiện trường các cán bộ chuyên gia thiết kế, trắc địa, kỹ sư cầu đường giỏi nhất. Hiện đường vào khu vực Vũng Chùa đã hoàn thành giai đoạn 2, rải nhựa hoàn chỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đến viếng mộ Đại tướng.
 
Những ngày này, trên các công trình của ngành GTVT Quảng Bình, ở đâu cũng tràn đầy một không khí LĐ, thi đua sôi nổi. Đặc biệt trong dịp kỷ niệm 410 năm hình thành và phát triển tỉnh Quảng Bình, đội ngũ CNVCLĐ trong ngành đã không quản khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp một phần quan trọng vào thành công của tỉnh, tạo nên một diện mạo mới, một khí thế mới đầy tự hào. Ông Trần Văn Luận – Chủ tịch CĐ ngành GTVT Quảng Bình tâm sự: “Trong những ngày nghỉ lễ, tết, đội ngũ CNVCLĐ trong ngành vẫn hăng say trên những công trình, như dự án đầu tư mở rộng QL 1A đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Bình; công trình thi công QL 9B tại cửa khẩu Chút Mút thuộc địa bàn huyện Lệ Thủy...

Tất cả vì người lao động
 

Chủ tịch CĐ ngành GTVT Quảng Bình đi thăm và tặng quà cho CN thi công mở rộng và nâng cấp QL 1A.  
 
Nói về hoạt động CĐ của ngành GTVT tỉnh Quảng Bình, ông Luận luôn khẳng định rằng “tất cả phải vì người LĐ”. Điều này được thể hiện bằng việc bảo đảm đời sống và các chế độ, quyền lợi liên quan. Thời gian qua, công tác tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách, chế độ, quy định có liên quan trực tiếp đến người LĐ và tổ chức CĐ đã được BCH các CĐCS thực hiện tốt. Một số đơn vị trong ngành có mức thưởng tết cao từ 11-12 triệu đồng/người, mức thưởng bình quân đạt mức 3 triệu đồng/người…
 
Ngay từ đầu năm, lãnh đạo Sở GTVT và Thường vụ CĐ ngành đã phối hợp phát động phong trào thi đua LĐ sản xuất trong CBCNVCLĐ của ngành. Mục tiêu chung của toàn ngành năm 2014 là “Đổi mới hơn nữa; Quyết liệt hơn nữa; Chất lượng hơn nữa; Hiệu quả hơn nữa; Tăng tốc hơn nữa; Phát triển hơn nữa” do Bộ trưởng Bộ GTVT và Thường vụ CĐ ngành GTVT Việt Nam phát động. Phong trào thi đua đã được chỉ đạo và triển khai sôi nổi, đều khắp nhằm hướng tới chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước. Phong trào Lao động giỏi - Lao động sáng tạo, Giỏi việc nước - Đảm việc nhà, phong trào xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động được duy trì thường xuyên và đẩy mạnh; tạo được phong trào thi đua sôi nổi; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành năm 2014.
 
Ông Nguyễn Đức Lâm – Phó Chủ tịch chuyên trách CĐ ngành GTVT Quảng Bình nói: “Thời gian qua, các CĐ cơ sở trong ngành đã quan tâm, chú trọng đến các hoạt động xã hội, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động xây dựng, đóng góp các quỹ từ thiện. Các đơn vị quan tâm công tác thăm hỏi, hiếu hỉ, đóng góp ủng hộ, giúp đỡ các đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng quà cho các đoàn viên nghèo đón Tết từ nguồn hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh, CĐ ngành GTVT Việt Nam và kinh phí hoạt động của CĐ ngành với số tiền hàng trăm triệu đồng”.
 
Với ngành GTVT, công tác bảo đảm an toàn giao thông là một nhiệm vụ rất quan trọng, Chính phủ tiếp tục lấy năm 2014 là “Năm an toàn giao thông” với chủ đề “Nâng cao tinh thần trách nhiện của người thực thi công vụ và ý thức tự giác của người tham gia giao thông”, vì vậy CĐ ngành GTVT Quảng Bình đã đề xuất, tham mưu cho lãnh đạo tỉnh ban hành các văn bản, chỉ đạo các bộ phận chức năng đảm bảo ATGT thực hiện tốt nhiệm vụ, tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi “Tìm hiểu Bộ luật LĐ năm 2012”, cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trong lĩnh vực ATGT”… Nhờ vậy, tình hình TNGT thời gian qua đã giảm trên cả 3 tiêu chí - số vụ, số người chết và số người bị thương.
 
Ông Phạm Quang Hải – Giám đốc Sở GTVT Quảng Bình đã đánh giá cao những kết quả trong phong trào và hoạt động CĐ ngành, đó là cơ sở để Sở GTVT thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước về quản lý và xây dựng giao thông trên địa bàn. Với những nỗ lực trong năm qua, Sở GTVT đã được Bộ GTVT tặng cờ Đơn vị thi đua xuất sắc, nhiều tập thể và cá nhân được tặng bằng khen của UBND tỉnh. Thời gian qua, Sở GTVT Quảng Bình đã tập trung thực hiện tốt 7 mặt công tác trọng tâm, trong đó chú trọng siết chặt quản lý chất lượng, tiến độ, giá thành các công trình, dự án; thực hiện nghiêm trình tự, thủ tục và bảo đảm công khai, minh bạch trong xây dựng cơ bản... Các đoàn viên CĐ ngành GTVT thực sự là những hạt nhân đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển chung của ngành.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của Sở GTVT tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt về việc tranh thủ nguồn lực, về chất lượng các công trình trên địa bàn. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đặt ra những yêu cầu cao đối với lãnh đạo sở và tổ chức CĐ ngành GTVT nói riêng, CĐ tỉnh nói chung phải tăng cường hơn nữa sự sâu sát với cơ sở, quan tâm hơn nữa đến đời sống, việc làm của người lao động, phải có những giải pháp, việc làm cụ thể để nâng cao mức sống, thu nhập, giảm bớt sự vất vả cho người lao động ngành GTVT, đặc biệt là người lao động trực tiếp trên các công trường.
 

Đánh giá về hoạt động của tổ chức CĐ ngành GTVT Quảng Bình, ông Lê Thuận Văn - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh khẳng định, CĐ ngành GTVT tỉnh là một đơn vị có phong trào hoạt động CĐ mạnh, đã góp phần quan trọng trong giải quyết việc làm và chăm lo, thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người LĐ, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của CNLĐ, đặc biệt được thể hiện rõ trong “Tháng công nhân” 2014. Các phong trào được duy trì và giữ vững, thực sự tạo được dấu ấn và động lực cho sự phát triển KTXH chung của tỉnh.

 

Đánh giá về hoạt động của tổ chức CĐ ngành GTVT Quảng Bình, ông Lê Thuận Văn - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh khẳng định, CĐ ngành GTVT tỉnh là một đơn vị có phong trào hoạt động CĐ mạnh, đã góp phần quan trọng trong giải quyết việc làm và chăm lo, thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người LĐ, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của CNLĐ, đặc biệt được thể hiện rõ trong “Tháng công nhân” 2014. Các phong trào được duy trì và giữ vững, thực sự tạo được dấu ấn và động lực cho sự phát triển KTXH chung của tỉnh.GỬI Ý KIẾN


VIDEO CLIP
Xem thêm >>
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH