CHUYÊN MỤC CHÍNH

TẠP CHÍ
CẦU ĐƯỜNG VIỆT NAM

Tòa soạn: Toà nhà 3 tầng - Tổng cục Đường bộ Việt Nam - Ô D20 Tôn Thất Thuyết 
Cầu Giấy - Hà Nội

Tel: 04.3942.6573
Email: cauduong308@gmail.com

TBT: T.S Nguyễn Văn Nhân
PTBT: Ngô Đức Hành

HỘI CẦU ĐƯỜNG PHÚ YÊN PHÁT TRIỂN CƠ SỞ HẠ TẦNG.

2016/3/24 21:24 - NGUYỄN HOÀNG

Hội Khoa học kỹ thuật Cầu đường Phú Yên (Hội Cầu đường Phú Yên) là một trong số hội thành viên có phong trào mạnh của Liên hiệp các Hội Phú Yên và Hội Khoa học kỹ thuật Cầu đường Việt Nam. Đã tập hợp lực lượng, tạo điều kiện cho hội viên tiếp cận với môi trường khoa học kỹ thuật, công nghệ mới để ứng dụng trong hoạt động, tích cực tham gia các dự án xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng của tỉnh.


 
Từ khi thành lập (năm 2006) Hội Cầu đường Phú Yên có nhiều cố gắng, chủ động phát huy vai trò, trách nhiệm. Tự khẳng định và nâng cao vị thế là tổ chức xã hội-nghề nghiệp của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ Cầu đường, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Giao thông Vận tải tỉnh Phú Yên.
 
Hiện nay Hội Cầu đường tổ chức thành lập 08 chi hội trực thuộc với tổng số 133 hội viên, trong đó có 02 nữ, trình độ nghiệp vụ của hội viên từng bước được nâng lên, cụ thể: sau đại học 03 người; đại học: 108 người; trung cấp 19 và sơ cấp 03 người.
 
Cùng với công tác đào tào chuyên môn, Hội Cầu đường Phú Yên đã tham mưu xây dựng thiết kế để cùng với cơ quan chức năng thi công các tuyến đường trọng yếu trong phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng của tỉnh: Trục giao thông phía Tây, tuyến đường ven biển...Trong xây dựng đưa kết cấu công nghệ mới vào thiết kế nhằm tạo nên sự đa dạng phong phú về hình dáng, kết cấu cho công trình. Hội Cầu đường đã làm chủ công nghệ thi công cọc khoan nhồi trong điều kiện địa chất phức tạp như cầu Sông Ba, hay với chiều sâu 50m ở cầu Hùng Vương. Nghiên cứu áp dụng kết cấu ống thép nhồi bê tông và thiết kế 05 nhịp cầu Hùng Vương.
 
Hội Cầu đường Phú Yên đã phối hợp với Tập đoàn Tenax- Nhà phân phối Công ty TNHH Đại Khánh Ân (TP.Hồ Chí Minh) tổ chức Hội thảo “Giải pháp kinh tế ứng dụng lưới kỹ thuật, ổn định nền đất yếu, gia cố mái dốc, tường chắn T-Block và ngăn đá rơi tại Phú Yên”; Mời chuyên gia Viện Thủy Công (Cty Vina-PSMC- Long An) giới thiệu thuyết trình về việc ứng dụng cọc ván dự ứng lực để áp dụng trong thiết kế, thi công kè bảo vệ tuyến đường ven biển của tỉnh.
 
 
Lễ thông xe kỹ thuật cầu Hùng Vương - Ảnh: CTV
“ Điểm nhấn” của Hội Cầu đường Phú Yên là đơn vị Trung tâm Tư vấn Cầu đường. Đây là một trong 08 chi hội của Hội Cầu đường Phú Yên, hoạt động trong lĩnh vực: khảo sát thiết kế, tư vấn kiểm định và tư vấn giám sát về chất lượng thi công, đã có nhiều ứng dụng khoa học công nghệ mới thực hiện thí nghiệm, thiết kế và giám sát một số công trình như: Thiết kế hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Tân An (huyện Tuy An); Thi công bê tông đường vào kho và đổ bê tông nền sàn cấp, sàn kiểm tại kho xăng dầu Vũng Rô (Đông Hòa-Phú Yên); Thi công đường giao thông Cao Phong-Hòn Dung (xã Xuân Lâm-TX Sông Cầu).Trung tâm còn giám sát sửa chữa tuyến đường từ QL 25-thôn Suối Bạc (huyện Sơn Hòa-Phú Yên); Sửa chữa mặt đường bê tông nhựa QL 29; sửa chữa đường giao thông mặt đường đoạn Km29-Km44, QL 25; giám sát khu tái định cư Phú Lạc- Đông Hòa (giai đoạn 2) Trung tâm đã ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến vào hoạt động, không những giảm khối lượng vật tư, tăng hiệu quả kinh tế mà còn đảm bảo được tính mỹ quan của công trình. Đây là điều cần có trong xây dựng các công trình giao thông, qui hoạch đô thị và góp phần xây dựng cơ sở hạ tầng của tỉnh.
 
Bà Trần Thị Cúc- Giám đốc Trung tâm TVCĐ Phú Yên (Hội Cầu đường Phú Yên) chia sẻ: "Chúng tôi quan tâm đến việc đưa tiến bộ khoa học vào phát triển việc làm của mình. Chúng tôi áp dụng các phần mềm để tính kết cấu cầu; để mô tả các nút giao trong qui hoạch đô thị nhằm đảm bảo mỹ quan công trình, chất lượng và hiệu quả kinh tế. Ngoài ra hội viên của Trung tâm còn tham gia các hội thảo chuyên đề, viết đề tài đưa lên Website của Hội và hưởng ứng các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao do Hội Cầu đường Phú Yên và Hội Cầu đường Việt Nam tổ chức”
 
Với chức năng tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Phú Yên, trên lĩnh vực giao thông, các thành viên của Hội Cầu đường Phú Yên đã tích cực tham gia phản biện một số dự án lớn ở địa phương như: cầu Hùng Vương, cầu Sông Ba, cầu La Hai (Phú Yên); Theo ông Nguyễn Trọng Sử – Chủ tịch Hội Cầu đường tỉnh Phú Yên: "Đặc biệt trong vấn đề tư vấn phản biện, các dự án phát triển của tỉnh, của địa phương đều có mảng về giao thông, Hội đã tham gia tư vấn, phản biện để phát triển giao thông trên địa bàn tỉnh. Mặt khác trong việc tập hợp hội viên. Hội đã tổ chức các Hội thảo chuyên đề liên quan đến lĩnh vực ngành nghề, liên quan lĩnh vực về khoa học công nghệ mới, sản phẩm mới. Hội đã tổ chức cho hội viên của các chi hội đi tham quan nhiều công trình lớn trải dài trên khắp đất nước. Bên cạnh đó đã bám sát chỉ đạo của Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Phú Yên, Hội Cầu đường Việt Nam".
 

Hội Cầu đường Phú Yên tiếp tục khẳng định vị thế trong hoạt động; tiếp tục kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà trong thời kỳ Công nghiệp hóa-Hiện đại hóa GỬI Ý KIẾN


VIDEO CLIP
Xem thêm >>
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH